a. -3/7.15/13-3/7.11/13-3/7
b.-1/9.-3/5+5/-6.-3/5-7/2.3/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3^{x+1}=27\)
\(3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(x=3-1\)
\(x=2\)
Vậy x = 2.
\(#Paciupibijd\)
\(3^{x+1}=27\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^3\)
\(\Rightarrow x+1=3\)
\(\Rightarrow x=3-1\)
\(\Rightarrow x=2\)
Khối lượng muối ban đầu có trong dung dịch là:
\(3\%\times200=6\left(g\right)\)
Tổng khối lượng dung dịch lúc sau khi đổ nước cất vào là:
\(100+200=300\left(g\right)\)
Dung dịch sau khi cho nước cất vào có số phần trăm muối là:
\(6:300\times100\%=2\%\)
ĐS: ...
Giải
Khối lượng muối có trong dung dịch nước muối ban đầu là:
200 x 3 : 100 = 6(g)
Khối lượng muối có trong dung dịch nước muối lúc sau không đổi và bằng lúc đầu là 6 g
Khối lượng dung dịch lúc sau là:
100 + 200 = 300 (g)
Tỉ số phần trăm muối có trong dung dịch nước muối lúc sau là:
6 : 300 = 0,02
0,02 = 2%
Đáp số: 2%
Để hpt có nghiệm thì:
\(\dfrac{m}{4}\ne\dfrac{1}{-m}\Leftrightarrow m^2\ne-4\Leftrightarrow m\in R\)
\(\left\{{}\begin{matrix}mx+y=5\\4x-my=1\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}m^2x+my=5m\\4x-my=1\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}\left(m^2+4\right)x=5m+1\\mx+y=5\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\\dfrac{5m^2+m}{m^2+4}+y=5\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=5-\dfrac{5m^2+m}{m^2+4}\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=\dfrac{5m^2+20-5m^2-m}{m^2+4}\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\y=\dfrac{20-m}{m^2+4}\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(2y=1-x=>2\cdot\dfrac{20-m}{m^2+4}=1-\dfrac{5m+1}{m^2+4}\\ \Leftrightarrow\dfrac{40-2m}{m^2+4}=\dfrac{m^2+4-5m-1}{m^2+4}\\ \Leftrightarrow40-2m=m^2-5m+3\\ \Leftrightarrow m^2-5m+3+2m-40=0\\ \Leftrightarrow m^2-3m-37=0\)
\(\Delta=\left(-3\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-37\right)=157>0\\ m_1=\dfrac{3+\sqrt{157}}{2}\\ m_2=\dfrac{3-\sqrt{157}}{2}\)
\(\left(x+5\right)^2-4x^2\\=\left(x+5\right)^2-\left(2x\right)^2\\ =\left[\left(x+5\right)-2x\right]\left[\left(x+5\right)+2x\right]\\ =\left(x+5-2x\right)\left(x+5+2x\right)\\ =\left(-x+5\right)\left(3x+5\right)\)
a: Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBED vuông tại E có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
Do đó: ΔBAD=ΔBED
=>DA=DE
b: DA=DE
=>D nằm trên đường trung trực của AE(1)
Ta có: BA=BE
=>B nằm trên đường trung trực của AE(2)
Từ (1),(2) suy ra BD là đường trung trực của AE
=>F là trung điểm của AE
XétΔECA có F là trung điểm của EA
nên CF là đường trung tuyến của ΔECA
\(a.\dfrac{-3}{7}\cdot\dfrac{15}{13}-\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{11}{13}-\dfrac{3}{7}\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}+1\right)\\ =-\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{26}{13}+1\right)\\ =\dfrac{-3}{7}\cdot3\\ =\dfrac{-9}{7}\\ b.\dfrac{-1}{9}\cdot\dfrac{-3}{5}+\dfrac{5}{-6}\cdot\dfrac{-3}{5}-\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{3}{5}\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\left(\dfrac{-1}{9}+\dfrac{-5}{6}+\dfrac{7}{2}\right)\\ =-\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{23}{9}\\ =-\dfrac{23}{15}\)