(x+2)^3 -x(x-3)(x+3)-6x^2=29
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vẽ tia Cx nằm trên nửa mặt phẳng bờ DC có chứa điểm A, sao cho ^DCx = ^ADC, Cx cắt AB tại E.
Hình thang AECD (AE // CD) có ^ADC = ^ECD nên AECD là hình thang cân, suy ra AC = ED và ^DAE = ^CEA (1)
Ta có ^DBE > ^DAE (2) ( vì ^DBE là góc ngoài của ∆ABD)
và ^CEA > ^DEB (3)
Từ (1), (2), (3) suy ra ^DBE > ^DEB
∆DBE có ^DBE > ^DEB => ED > BD
Ta có AC = ED suy ra AC > BD (đpcm)
\(\left(x^3+8\right):\left(x^2-2x+4\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right):\left(x^2-2x+4\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2=x+2\)
\(\Leftrightarrow0x=0\)( luôn đúng với mọi x )
Vậy \(x\inℝ\)
( x3 + 8 ) : ( x2 - 2x + 4 ) = x + 2
⇔ [ ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) ] : ( x2 - 2x + 4 ) = x + 2
⇔ x + 2 = x + 2 ( luôn đúng ∀ x )
=> Phương trình có vô số nghiệm
\(P=-3x^2+6x-y^2+3y+10\)
\(=-3x^2+6x-3-y^2+3y-\frac{9}{4}+\frac{61}{4}\)
\(=-3\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2-3y+\frac{9}{4}\right)+\frac{61}{4}\)
\(=-3\left(x-1\right)^2-\left(y-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{61}{4}\)
Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-3\left(x-1\right)^2\le0\forall x\)
\(\left(y-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow-\left(y-\frac{3}{2}\right)^2\le0\forall y\)
\(\Rightarrow-3\left(x-1\right)^2-\left(y-\frac{3}{2}\right)^2\le0\forall x,y\)
\(\Rightarrow-3\left(x-1\right)^2-\left(y-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{61}{4}\le\frac{61}{4}\forall x,y\)
hay \(P\le\frac{61}{4}\)
Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y-\frac{3}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(maxP=\frac{61}{4}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
P = -3x2 + 6x - y2 + 3y + 10
⇔ -P = 3x2 - 6x + y2 - 3y - 10
= ( 3x2 - 6x + 3 ) + ( y2 - 3y + 9/4 ) - 61/4
= 3( x2 - 2x + 1 ) + ( y - 3/2 )2 - 61/4
= 3( x - 1 )2 + ( y - 3/2 )2 - 61/4 ≥ -61/4 ∀ x, y
Dấu "=" xảy ra khi x = 1 ; y = 3/2
=> -P ≥ -61/4
=> P ≤ 61/4
=> MaxP = 61/4 ⇔ x = 1 ; y = 3/2
trong Q có 1375-x khi x=1375 nhân tử này bằng 0 nên Q=0 khi x=1375
Thx bạn shitbo và để mik giải thích rõ hơn nha :
Q = ( 2015 - x )( 2013 - x )( 2011 - x )....( 3 - x )
+, Ta thấy mỗi giá trị ở đây đều mang cho mình đặc điểm là ( Số lẻ - x ) ; Mà 1375 cũng là số lẻ => Tồn tại ( 1375 - x ) ở trong đó ( Bạn ấy muốn Q sao cho 1375 - x = 0 => Q = 0 )
Nghĩa là Q = ( 2015 - x )( 2013 - x )( 2011 - x ).....( 1375 - x ).....( 3 - x )
Gọi giá trị của 1375 - x là A
Thay X = 1375 vào biểu thức A , ta có :
Q = ( 2015 - x )( 2013 - x )( 2011 - x )......( 1375 - 1375 ).....( 3 - x )
=> Q = ( 2015 - x )( 2013 - x )( 2011 - x )..........0........( 3 - x )
=> Q = 0
a) 4x4 + 1
= 4x4 + 4x2 + 1 - 4x2
= ( 4x4 + 4x2 + 1 ) - 4x2
= ( 2x2 + 1 )2 - ( 2x )2
= ( 2x2 - 2x + 1 )( 2x2 + 2x + 1 )
b) x3 + 2x - x2 - 2
= ( x3 - x2 ) + ( 2x - 2 )
= x2( x - 1 ) + 2( x - 1 )
= ( x - 1 )( x2 + 2 )
c) x4 + x2 - 27x - 9
= ( x4 - 27x ) + ( x2 - 9 )
= x( x3 - 27 ) + ( x - 3 )( x + 3 )
= x( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + ( x - 3 )( x + 3 )
= ( x - 3 )[ x( x2 + 3x + 9 ) + x + 3 ]
= ( x - 3 )( x3 + 3x2 + 9x + x + 3 )
= ( x - 3 )( x3 + 3x2 + 10x + 3 )
( x + 2 )3 - x( x - 3 )( x + 3 ) - 6x2 = 29
⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - x( x2 - 9 ) - 6x2 = 29
⇔ x3 + 12x + 8 - x3 + 9x = 29
⇔ 21x + 8 = 29
⇔ 21x = 21
⇔ x = 1
Ta có : (x + 2)3 - x(x - 3)(x + 3) - 6x2 = 29
=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x(x2 - 9) - 6x2 = 29
=> x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 + 9x - 6x2 = 29
=> 21x + 8 = 29
=> 21x = 21
=> x = 1
Vậy x = 1 là giá trị cần tìm