K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2021

a, Với \(x\ge0;x\ne4;9\)

\(Q=\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6}+\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+2+x-9-\left(x-4\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)

b,\(A=\frac{P}{Q}\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{x}+1}.\left(\sqrt{x}-2\right)=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}\)

\(\Rightarrow A< 0\)vì \(\left|A\right|\ge0\Rightarrow\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}< 0\Rightarrow\sqrt{x}-2< 0\Leftrightarrow x< 4\)

Kết hợp với đk vậy  \(0\le x< 4\)mà x phải là số nguyên tố => x = 1 ; x = 3 

15 tháng 8 2021

đúng nha bạn 

15 tháng 8 2021

\(\sqrt{16+6\sqrt{7}}=a+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{9+2.3.\sqrt{7}+7}=a+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3+\sqrt{7}\right)^2}=a+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow3+\sqrt{7}=a+\sqrt{7}\)

\(\Leftrightarrow a=3\)

13 tháng 8 2021

chúng ta cần làm gì

13 tháng 8 2021

kmjkjpjpi

13 tháng 8 2021

mình quên ĐK là x,y,z dương

11 tháng 8 2021

6, \(\sqrt{xy}+2\sqrt{x}-3\sqrt{y}-6=\sqrt{x}\left(\sqrt{y}+2\right)-3\left(\sqrt{y}+2\right)=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{y}+2\right)\)

7, \(7+2\sqrt{10}=7+2\sqrt{5.2}=5+2\sqrt{5.2}+2=\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2\)

8, \(5-2\sqrt{6}=5-2\sqrt{2.3}=3-2\sqrt{2.3}+2=\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2\)

9, \(\sqrt{x^2-y^2}-x+y=\sqrt{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}-\left(x-y\right)\)

\(=\sqrt{x-y}\left(\sqrt{x+y}-\sqrt{x-y}\right)\)

10, \(3x-2\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(3\sqrt{x}-2\right)\)

11 tháng 8 2021

1, \(\sqrt{xy}-x=\sqrt{x}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)\)

2, \(x+y-2\sqrt{xy}=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2\)

3, \(x\sqrt{y}-y\sqrt{x}=\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

4, \(2\sqrt{5}-2\sqrt{10}-\sqrt{3}+\sqrt{6}=2\sqrt{5}\left(1-\sqrt{2}\right)-\sqrt{3}\left(1-\sqrt{2}\right)\)

\(=\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)\)

5, \(\sqrt{35}-\sqrt{14}=\sqrt{7}\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\)