Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x+5)3-15x(x+10)
=x3+15x2+75x+125-15x2-150x
=x3+75x+125
b) (x-2)2-(x-5)2
=(x-2-x+5)(x-2+x-5)
=3.(2x-7)
=6x-21
c)(x+2)(x2-2x+4)-(x3+8)
=(x3+8)-(x3+8)
=0
#H
Vì AB//CD => A + D = 1800(Trong cùng phía)
=>1100 + D = 1800
=>D = 700
Học tốt
lớp 7a trồng đc số cây là
1020:[8+9]x9=540[cây]
.......7b........................là
1020-540=480 [cây]
Đs:chúc bn học tốt nha
452+402-152+80.45
=(452+80,45+402)-152
=(452+2.40.45+402)-152
=(45+40)2-152
=(45+40-15)(45+40+15)
=70.100
=7000
#H
(B có thể dùng máy tính thử lại, kết quả chính xác là 7000)
45^2+40^2-15^2+80*45
=(45+40-15)^2+80.45
=4900+80.45
=4900+3600
=8500
\(A=4x-x^2+3\)
\(A=-\left(x^2-4x-3\right)=-\left(x^2-4x+4\right)+7\)
\(-\left(x-2\right)^2+7\le7\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x=2\)
\(< ==>MAX:A=7\)
câu B ko làm đc thiếu dữ kiện có mỗi \(x-x^2\)
\(a,x^2-20x+101\)
\(\left(x^2-20x+100\right)+1=\left(x-10\right)^2+1\ge1\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x=10\)
\(< =>MIN=1\)
\(b,4a^2+4a+2\)
\(\left(4a^2+4a+1\right)+1=\left(2a+1\right)^2+1\ge1\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(a=\frac{1}{2}\)
\(< =>MIN=1\)
\(c,x^2-4xy+5y^2+10x-22y+28\)
\(\left(x^2-4xy+4y^2\right)+10x-20y+\left(y^2-2y+1\right)+27\)
\(\left(x-2y\right)^2+10\left(x-2y\right)+\left(y-1\right)^2+27\)
\(\left(x-2y\right)^2+10\left(x-2y\right)+25+\left(y-1\right)^2+2\)
\(\left(x-2y+5\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\ge2\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
\(\hept{\begin{cases}x-2y+5=0\\y-1=0\end{cases}\hept{\begin{cases}x-2y+5=0\\2y-2=0\end{cases}< =>x+3=0< =>x=-3}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)
\(< =>MIN=2\)
a) Ta có: x2 - 20x + 101 = x2 - 20x + 100 + 1 = (x - 10)2 + 1
Vì (x - 10)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x \(\in\)R => (x - 10)2 + 1 \(\ge\)1
Dấu "=" xảy ra<=> x - 10 = 0 <=> x = 10
Vậy Min x2 - 20x + 101 = 1 <=> x = 10
b) Ta có: 4a2 + 4a + 2 = 4a2 + 4a + 1 + 1 = (2a + 1)2 + 1
Do (2a + 1)2 \(\ge\)0 \(\forall\)x \(\in\)R => (2a + 1)2 + 1 \(\ge\) 1
Dấu "=" xảy ra<=> 2a + 1 = 0 <=> a = -1/2
Vậy min 4a2 + 4a + 2 = 1 <=> a = -1/2
a) (x2 - 2x + 2)(x2 - 2)(x2 + 2x + 2)(x2 + 2) = [(x2 + 2)2 - 4x2](x4 - 4) = (x4 + 4x2 + 4 - 4x2)(x4 - 4) = (x4 + 4)(x4 - 4) = x8 - 16
b) (x + 1)3 + (x - 1)3 + x3 - 3x(x + 1)(x - 1) = x3 + 3x2 + 3x + 1 + x3 - 3x2 + 3x - 1 + x3 - 3x(x2 - 1)
= 3x3 + 6x - 3x3 - 3x = 3x
c) (a + b + c)2 + (a + b - c)2 + (2a - b)2 = a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac + a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac + 4a2 - 4ab + b2
= 6a2 + 3b2 + 2c2
d) 1002 - 992 + 982 - 972 + ... + 22 - 1
= (100 - 99)(100 + 99) + (98 - 97)(98 + 97) + (96 - 95)(96+ 95) + ... + (2 - 1)(2 + 1)
= 199 + 195 + 191 + ... + 3
= [(199 - 3) : 4 + 1](199 + 3) : 2
= 50.202 : 2
= 5050
e) 3(22 + 1)(24 + 1) ...(264 + 1) + 1 = (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)...(264 + 1) + 1
= (24 - 1)(24 + 1)...(264 + 1) + 1
....
= (264 - 1)(264 + 1) + 1
= 2128 - 1 + 1 = 2128
f) (a + b + c)2 + (a + b - c)2 - 2(a + b)2 = a2 + b2 + c2 + 2ab + 2bc + 2ac + a2 + b2 + c2 + 2ab - 2bc - 2ac - 2a2 - 2b2 - 4ab = 2c2
Điều kiện xác định : \(x\ge5\)
ta có : \(\frac{3\sqrt{x-5}}{2}-\frac{2\sqrt{x}-7}{3}=\sqrt{x}-1\Leftrightarrow\frac{3\sqrt{x-5}}{2}=\frac{5\sqrt{x}-10}{3}\)
\(\Leftrightarrow9\sqrt{x-5}=10\left(\sqrt{x}-2\right)\Leftrightarrow81\left(x-5\right)=100\left(x-4\sqrt{x}+4\right)\)
\(\Leftrightarrow19x-400\sqrt{x}+805=0\) tới đây đặt căn x = a rồi giải phương trình bậc hai nhé
Gọi 3 số nguyên liên tiếp là x-1;x;x+1
Ta có :(x-1)3 + x3 + (x+1)
=x3- 1- 3x (x-1) + x3 +x3 +1 +3x (x+1)
=3x3 - 3x (x - 1-x-1)
=3x3 + 6x
=3x3-3x+9x
=3(x-1)x(x+1)+9x
=Vì (x-1)x(x+1) chia hết cho 3 nên 3(x-1)x(x+1) chia hết cho 9
=Vì 9 chia hết cho 9 nên 9x chia hết cho 9
=>3(x-1)x(x+1)+9x chia hết cho 9
=>ĐPCM
học tốt nhe!
Hello