K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2021

a, \(49x^2-70x+25=\left(7x\right)^2-2.7x.5+5^2=\left(7x-5\right)^2\)

Thay x = 5 vào biểu thức trên : \(\left(35-5\right)^2=30^2=900\)

b, \(x^3+12x^2+48x+64=\left(x+4\right)^3\)

Thay x = 6 vào biểu thức trên ta được : \(\left(6+4\right)^3=1000000\)

3, \(4x^2+4xy+y^2=\left(2x+y\right)^2\)

Thay x = -6 ; y = 2 vào biểu thức trên ta được : \(\left(-12+2\right)^2=100\)

27 tháng 7 2021

các bạn ơi

27 tháng 7 2021

a, \(2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\)

b, \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-27x\right)=x^3-27-x^2+27x\)

c, \(\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3+y^3-x^3+y^3=2y^3\)

27 tháng 7 2021

2𝑥(𝑥+2)−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥+2)(𝑥−2)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥(𝑥−2)+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2(𝑥−2))

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−2𝑥+2𝑥−4)

2𝑥^2+4𝑥−(𝑥^2−4)

2𝑥^2+4𝑥−𝑥^2+4

2𝑥^2−𝑥^2+4𝑥+4

1, ( x + 3 )( x- 4 ) + ( x - 4 ) mũ 2

=x^2+4x+3x-12+x^2-8x+16

=2x^2-x+4

3, x( x -14 ) - 10(x - 1) mũ 2

=x^2-14x-10(x^2-2x+1)

=x^2-14x-10x^2-20x+10

=-9x^2-34x+10

27 tháng 7 2021

Vẽ hình là ra

26 tháng 7 2021

(X-1/2)^2 =0

=>x-1/2=0

=>x=1/2

Vậy x=1/2

Học tốt:33

(x12)2=0(x−12)2=0

x12=0x−12=0

x=12x=12

b.Vì: (x3)20x(x−3)2≥0∀x

Mà:(x3)2=1(x−3)2=−1 => vô lí

=> ko cs gt của x thỏa mãn

Đáp án :

x = 1 ; x = -1

# Hok tốt !

26 tháng 7 2021

bị ngốc

26 tháng 7 2021

tui  nha

26 tháng 7 2021

CHO MIK ĐC KO AH ?????

26 tháng 7 2021

x^4 luôn dương với mọi gia trị của x

x^2 luôn dương với mọi giá trị của x

vậy x^4 +x^2 luôn dương với mọi giá trị của x

=>x^4+x^2+2 luôn dương với mọi giá trị của x

26 tháng 7 2021

(6xy-y2)3

=216x3y3-108x2y4+18xy5-y6

#H

a áp dụng hằng đẳng thức số 5

VC
26 tháng 7 2021

\(a,\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-\left(x^2-1\right)\left(x+27\right)\)

\(=\left(x^3-27\right)-x^3-27x^2+x+27=x-27x^2\)

\(b,\left(3-x\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=27-9x+3x^2-x^3-\left(x^3+27\right)=3x^2-9x-2x^3\)

\(c,\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x^3-8\right)-x\left(x^2-9\right)=x^3-8-x^3+9x=9x-8\)

26 tháng 7 2021

a) (x-3)(x2+3x+9)-(x2-1)(x+27)

=(x3-27)-(x3+27x2-x-27)

=x3-27-x3-27x2+x+27

=-27x2+x

=x(-27x+1)

b) (3-x)3-(x+3)(x2-3x+9)

=27-27x+9x2-x3-x3-27

=-2x3+9x2-27x

=x(-2x+9x-27)

c) (x-2)(x2+2x+4)-x(x-3)(x+3)

=x3-8-x(x2-9)

=x3-8-x3+9x

=9x-8

#H