làm thế nào để chia đều 9 quả cam cho 12 người. sao cho mỗi quả không được chia thành 6 phần bằng nhau
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét ΔBAH vuông tại H và ΔBEH vuông tại E có
BH chung
\(\widehat{ABH}=\widehat{EBH}\)
Do đó: ΔBAH=ΔBEH
b: Vì I là giao điểm của BH và DC
nên \(I\in BH\)
=>B,H,I thẳng hàng
Tổng hai số đó là: 19𝑥𝑥2=38
Số lớn là: (38+18):2 = 28
Số bé là: 38 − 28 = 10
Tổng hai số đó là: 19*2=38
Số lớn là: (38+18):2 = 28
Số bé là: 38 − 28 = 10
Thời gian xe máy đã đi: 10:45 - 7:30 = 3:15 hoặc 3,25 (giờ)
Vận tốc của xe máy: v = s / t = 130 / 3,25 = 40 (km/h)
Thời gian xe máy đi là: 10giờ 45phút - 7giờ 30phút = 3giờ 15phút = 3,25 giờ
Vận tốc xe máy là: 130 : 3,25 = 40 (km/giờ)
ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne1\)
\(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{3\sqrt{x}}{x-1}\right):\dfrac{1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}+1\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1+2\left(\sqrt{x}-1\right)-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\right).\left(\sqrt{x}+1\right)^2+1\)
\(=\dfrac{-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\left(\sqrt{x}+1\right)^2+1\)
\(=\dfrac{-\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}+1\)
\(=\dfrac{-2}{\sqrt{x}-1}\)
\(A=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{3\sqrt{x}}{x-1}\right):\dfrac{1}{x+2\sqrt{x}+1}+1\)
\(ĐKXĐ:x\ge0.x\ne1\)
\(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x+1}\right)}\right):\dfrac{1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}+1\)
\(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}+1+2\sqrt{x}-2-3\sqrt{x}}{x-1}\right):\dfrac{1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}+1\)
\(A=\dfrac{-1}{x-1}.\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{1}+1\)
\(A=\dfrac{-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{1}+1\)
\(A=\dfrac{-1}{\sqrt{x}-1}.\dfrac{\sqrt{x}+1}{1}+1\)
\(A=\dfrac{-\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}-1}+1\)
\(A=\dfrac{-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-1}}+1\)
\(A=\dfrac{-\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x-1}}\)
\(A=\dfrac{-2}{\sqrt{x}-1}\)
Phân số cần tìm là \(\left(1+\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{9}\right):\dfrac{1}{2}=\left(\dfrac{36}{36}+\dfrac{45}{36}-\dfrac{16}{36}\right)\times2=\dfrac{65}{18}\)
a: Xét tứ giác BDOM có \(\widehat{BDO}+\widehat{BMO}=90^0+90^0=180^0\)
nên BDOM là tứ giác nội tiếp
=>\(\widehat{DOM}+\widehat{CBE}=180^0\)
Xét (O) có
\(\widehat{CBE}\) là góc nội tiếp chắn cung CE
\(\widehat{CAE}\) là góc nội tiếp chắn cung CE
Do đó: \(\widehat{CBE}=\widehat{CAE}\)
=>\(\widehat{DOM}+\widehat{CAE}=180^0\)