P=12*(5^2+1)*(5^4+1)*(5^8+1)*(5^16+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
Thay x=1,y=-2 vào đa thức A có:
49-14.1+1^2+2^2
=49-14+1+4
=40
a)\(\left(4-x\right)^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=4\\4-x=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=8\end{cases}}}\)
b) \(25-\left(3-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3-x\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=5\\3-x=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=8\end{cases}}}\)
c)\(3x^2-6x+3-27=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2-6x-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+6\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}}\)
#H
1.(4-x)2-16 =0
<=> 16 -8x+x2 -16 =0
<=> -x(8-x) =0
<=> TH1: x=0
. TH2: 8-x=0
. => x= -8
2. 25 - (3-x)2 = 0
<=> 25 - (9-6x+x2) = 0
<=> 25 - 9+6x-x2 = 0
<=> -x2+6x+16 = 0
<=> -(x-8)(x+2) = 0 (bước này bạn nhập phương trình trên mtinh là nó sẽ ra nghiệm nhe)
<=> TH1:x-8=0
. x= 8
. TH2:x+2=0
. x=-2
3.(bạn tự làm nhé, giải bth thui)
\(1,x^2-y^2+4x-4y\)
\(\left(x-y\right)\left(x+y\right)+4\left(x-y\right)\)
\(\left(x-y\right)\left(x+y+4\right)\)
\(x^2+2x-4y^2-4y\)
\(\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+2\left(x-2y\right)\)
\(\left(x-2y\right)\left(x+2y+2\right)\)
\(3,3x^2-4y+4x-3y^2\)
\(3\left(x^2-y^2\right)-4\left(x-y\right)\)
\(3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x-y\right)\)
\(\left(x-y\right)\left(3x+3y-4\right)\)
\(x^4-6x^3+54x-81\)
\(x^4+3x^3-9x^3+27x^2-27x^2+81x-27x-81\)
\(\left(x^4+3x^3\right)-\left(9x^3+27x^2\right)+\left(27x^2+81x\right)-\left(27x+81\right)\)
\(x^3\left(x+3\right)-9x^2\left(x+3\right)+27x\left(x+3\right)-27\left(x+3\right)\)
\(\left(x+3\right)\left(x^3-9x^2+27x-27\right)\)
\(\left(x+3\right)\left(x-3\right)^3\)
6, \(x^2y+xy^2-4x-4y=xy\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(xy-4\right)\left(x+y\right)\)
7, \(10ax-5ay-2x+y=5a\left(2x-y\right)-\left(2x-y\right)=\left(5a-1\right)\left(2x-y\right)\)
8, xem lại đề bạn nhé
9, \(4x^2-y^2+8y-16=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)=4x^2-\left(y-4\right)^2\)
\(=\left(2x-y+4\right)\left(2x+y-4\right)\)
Trả lời:
6, x2y + xy2 - 4x - 4y = ( x2y + xy2 ) - ( 4x + 4y ) = xy ( x + y ) - 4 ( x + y ) = ( x + y )( xy - 4 )
7, 10ax - 5ay - 2x + y = ( 10ax - 5ay ) - ( 2x - y ) = 5a ( 2x - y ) - ( 2x - y ) = ( 2x - y )( 5a - 1 )
8, Sửa đề: x3 - 2x2 + 2x - 4 = ( x3 - 2x2 ) + ( 2x - 4 ) = x2 ( x - 2 ) + 2 ( x - 2 ) = ( x - 2 )( x2 + 2 )
9, 4x2 - y2 + 8y - 16 = 4x2 - ( y2 - 8y + 16 ) = 4x2 - ( y - 4 )2 = ( 2x - y + 4 )( 2x + y - 4 )
1. x mu3-2xmu2+2a-9 nha
lam123 ko đăng linh tinh mik sẽ tạng bạn 1 vé báo cáo