2/3 . x - 1 2/5 . x= 3/5
2/5 . x - 1/3 . x+2 = 3/2
(5x-1). (2x - 1/3)=0
(3-2x) . (4/7x + 2)=0
Giúp mik với ạ! Mik đang cần gấp!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chiều cao là
8×1/2=4m
Chu vi trần nhà lớp học là
(12+8)×2=40m
Diện tích xung quanh lớp học là 40×4=160m2
Diện tích trần nhà của lớp học là12×8=96m2
Diện tích cần quét vôi là160+96-7,5=248,5m2
Ko BT có đúng ko
Lời giải:
Thể tích khối kim loại:
$2,5\times 2,5\times 2,5=15,625$ (m3)
Khối kim loại đó nặng:
$15,625\times 8,2=128,125$ (g)
Đổi $128,125$ g = $0,128125$ kg
Vậy khối kim loại nặng $0,128125$ kg
Lời giải:
Thời gian ô tô đi quãng đường AB (không kể thời gian nghỉ):
5 giờ 20 phút - 20 phút - 2 giờ 30 phút = 2 giờ 30 phút =2,5 giờ
Vận tốc ô tô:
$125:2,5=50$ (km/h)
Bài này bạn đã đăng rồi bạn lưu ý không đăng lại nữa nhé.
bài 6
1h30p=1,5(giờ)
Độ dài quãng đường AB là:
\(60\cdot1,5=90\left(km\right)\)
vận tốc xe máy là:
\(60\cdot\dfrac{3}{5}=36\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
Thời gian xe máy đi hết quãng đường là:
90:36=2,5(giờ)
Bài 5:
Thời gian người đó đi từ Hà Nội đến thành phố A là:
180:60=3(giờ)
Thời gian người đó đi từ thành phố A về Hà Nội là:
180:50=3,6(giờ)=3h36p
Người đó về đến Hà Nội lúc:
7h+1h20p+3h36p=11h56p
6 giá trị cơ bản cấu thành Hệ giá trị của Quảng Ninh bao gồm:
a: Xét ΔMNP có MN<MP
mà \(\widehat{MPN};\widehat{MNP}\) lần lượt là góc đối diện của cạnh MN,MP
nên \(\widehat{MPN}< \widehat{MNP}\)
b: Xét ΔMNP vuông tại M và ΔMEP vuông tại M có
MN=ME
MP chung
Do đó: ΔMNP=ΔMEP
c: Xét ΔPEN có
PM,NH là các đường trung tuyến
PM cắt NH tại G
Do đó: G là trọng tâm của ΔPEN
=>\(PG=\dfrac{2}{3}PM=\dfrac{2}{3}\cdot12=8\left(cm\right)\)
Lời giải:
8 phút 36 giây x 2 = 16 phút 72 giây = 17 phút 12 giây.
a: \(\dfrac{2}{3}\cdot x-1\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{3}{5}\)
=>\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{7}{5}\cdot x=\dfrac{3}{5}\)
=>\(x\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{7}{5}\right)=\dfrac{3}{5}\)
=>\(x\cdot\dfrac{10-21}{15}=\dfrac{3}{5}\)
=>\(x\cdot\dfrac{-11}{15}=\dfrac{3}{5}\)
=>\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{-11}{15}=\dfrac{3}{5}\cdot\dfrac{-15}{11}=\dfrac{-9}{11}\)
b: \(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{3}\left(x+2\right)=\dfrac{3}{2}\)
=>\(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{3}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{2}\)
=>\(x\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{3}{2}+\dfrac{2}{3}\)
=>\(x\cdot\dfrac{1}{15}=\dfrac{13}{6}\)
=>\(x=\dfrac{13}{6}\cdot15=\dfrac{195}{6}=\dfrac{65}{2}\)
c: \(\left(5x-1\right)\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
d: \(\left(3-2x\right)\left(\dfrac{4}{7}x+2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}3-2x=0\\\dfrac{4}{7}x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\\dfrac{4}{7}x=-2\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2:\dfrac{4}{7}=-2\cdot\dfrac{7}{4}=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)