Hai công nhân nếu cùng làm một công việc thì 15 giờ sẽ xong.Nhưng nếu người thứ nhất làm 3 giờ rồi nghỉ ,người thứ hai làm tiếp 5 giờ thì cả hai người mới hoàn thành được 25%công việc .Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người làm xong công việc đó trong bao lâu?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi vận tốc thực của cano là x
\(\Rightarrow\) Vận tốc cano khi xuôi dòng là x+2 \(\Rightarrow\) Thời gian xuôi dòng là \(\frac{120}{x+2}\)
Vân tốc cano khi ngược dòng là \(x-2\Rightarrow\)Thời gian ngược dòng là \(\frac{120}{x-2}\)
Mà thời gian cano xuôi ít(sửa đề) hơn thời gian ngược là 1 giờ
\(\Rightarrow\frac{120}{x+2}+1=\frac{120}{x-2}\)
\(\Rightarrow120\left(x-2\right)+\left(x+2\right)\left(x-2\right)=120\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow x^2+120x-244=120x+240\)
\(\Rightarrow x^2=484\)
\(\Rightarrow x=22\) vì x > 0
Cho m,n là 2 số nguyên.Chứng minh rằng nếu 7(m+n)2+2mn chia hết cho 225 thì mn cũng chia hết cho 225
225=15 mũ 2
=> 2 [ 7 (m+n)2 +2mn] chia hết cho 15 mũ 2
=>14 + mn2 +4mn chia hết cho 15 mũ 2
=>14 (m+n)2 +[(m+n)2 -(m-n)2] chia hết cho 15 mũ 2
=>15(m+n)2 - (M-n)2 chia hết cho 15 mũ 2
vì 15(m+n)2 chia hết cho 15 mũ 2 => 15(m-n)2 chia hết cho 15 mũ 2
=>{m-n)2 chia hết cho 3 <=>{ m - n chia hết cho 3
{(m-n)2 chia hết cho 5 <=> m-n chia hết cho 5
mà 3,5 =1=> m-n chia hết cho 15
=>(m-n)2 chia hết cho 15 mũ 2
tương tự (m+n)2 chia hết cho 15 mũ 2
=> mn chia hết cho 225
x2 - 6x + m + 3 = 0
có a=1,b=-6,c=m+3
\(\Delta\)=(-6)2-4.1.(m+3)
=36-4m-12
=24-4m
Mỗi xe đều chở một số chuyến như nhau nên ta gọi số chuyến chở hàng là x (x>0)
Ta có:
Mỗi chuyến, đơn bị vua chở được số tấn hàng là:
10.5=50(tấn)
Mỗi chuyến, đơn vị B chở được số tấn hàng là:
20.4=80(tấn)
Mỗi chuyến, đơn vị xe chở được số tấn hàng là:
14.5=70(tấn)
Ta có:
\(50x+80x+70x=800\)
\(\Leftrightarrow200x=800\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy, đơn vị vua chở được 50x=200 tấn hàng
đơn vị B chở được 80x=320 tấn hàng
đơn vị xe chở được 70x= 280 tấn hàng
đk: \(2\le x\le4\)
gợi ý đặt 3-x=a; x+2=b
pt đã cho (=) \(\sqrt{b-4}-\sqrt{a+1}=ab\)(đk của a,b nhé)
lại có a+b=5
bạn thế vào nhé nó sẽ lên pt bậc 4 như sau: a4-10a3+33a2-20a=0
Ta có :
\(\sqrt{x-2}-\sqrt{4-x}=x-x^2+6\)
\(ĐKXĐ:2\le x\le4\)
\(PT\Leftrightarrow\frac{x-2-\left(4-x\right)}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}=-x^2+x+6\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-6}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}=\left(3-x\right)\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(\frac{2}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}+x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow x=3\) ( do \(\frac{2}{\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}}+x+2>0\forall2\le x\le4\) )
Vậy \(x=3\)