cứu cứu cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(119\times24-53\times23-24\times66\)
\(=\left(119-66\right)\times24-53\times23\)
\(=53\times24-53\times23\)
\(=53\times\left(24-23\right)\)
\(=53\times1\)
\(=53\)
\(119\cdot24-53\cdot23-24\cdot66\)
\(=24\left(119-66\right)-53\cdot23\)
\(=53\cdot24-53\cdot23=53\)
a: Xét ΔABC có \(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\)
mà \(\dfrac{\widehat{A}}{1}=\dfrac{\widehat{B}}{3}=\dfrac{\widehat{C}}{5}\)
nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{\widehat{A}}{1}=\dfrac{\widehat{B}}{3}=\dfrac{\widehat{C}}{5}=\dfrac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{1+3+5}=\dfrac{180^0}{9}=20^0\)
=>\(\widehat{A}=20^0;\widehat{B}=60^0;\widehat{C}=100^0\)
b: BD là phân giác góc ngoài tại B
=>\(\widehat{CBD}=\dfrac{180^0-60^0}{2}=\dfrac{120^0}{2}=60^0\)
\(\widehat{BCD}+\widehat{BCA}=180^0\)
=>\(\widehat{BCD}+100^0=180^0\)
=>\(\widehat{BCD}=80^0\)
Xét ΔCBD có \(\widehat{CBD}+\widehat{BCD}+\widehat{BDC}=180^0\)
=>\(\widehat{ADB}+80^0+60^0=180^0\)
=>\(\widehat{ADB}=40^0\)
Gọi số km di chuyển được là x
\(\Rightarrow17+15.x\le300\)
\(\Rightarrow x\le18,9\left(km\right)\)
Vậy hành khách di chuyển được tối đa 18,9km
Gọi \(x>0\left(km\right)\) là số km tiếp theo
Theo đề bài ta có :
\(17000+15000x=300000\)
\(\Leftrightarrow15000x=283000\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{283000}{15000}\approx19\left(km\right)\)
Vậy với \(300000\) thì hành khách có thể đi tối đa \(19\left(km\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(6x^2+2xy-8x\right)+\left(3xy+y^2-4y\right)+\left(3x+y-4\right)=1\)
\(\Leftrightarrow2x\left(3x+y-4\right)+y\left(3x+y-4\right)+\left(3x+y-4\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+y-4\right)\left(2x+y+1\right)=1\)
Ta có bảng sau:
3x+y-4 | -1 | 1 |
2x+y+1 | -1 | 1 |
x | 5 | 5 |
y | -12 | -10 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-12\right);\left(5;-10\right)\)
a: \(\widehat{MON}+\widehat{O_1}+45^0=180^0\)
=>\(\widehat{O_1}=180^0-90^0-45^0=45^0\)
Ta có: \(\widehat{O_1}=\widehat{MNO}\left(=45^0\right)\)
mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong
nên OB//AM
b: Ta có: OB//AM
MA\(\perp\)AB
Do đó: OB\(\perp\)BA