Cho hình chữ nhật ABCD và hình vuông EFGH có cùng chu vi bằng 200cm. Biết hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng.
a) tính diện tích của hai hình.
b) Có thể kết luận gì về diên tích của một hình vuông và hình chữ nhật có cùng chu vi?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Công thức tính diện tích hình chữ nhật là S = ab
a) Khi tăng chiều dài và rộng lên 3 lần thì ta có công thức : 3a.3b = 9ab
Vậy diện tích hình chữ nhật sẽ tăng gấp 9 lần
b) Khi tăng chiều rộng lên 3 lần và giảm chiều dài đi 2 lần ta có công thức : 2 : a. 3b = 1,5ab
Vậy diện tích hình chữ nhật sẽ tăng gấp rưỡi ban đầu (1,5 lần )
a. Hai cạnh đối song song và bằng nhau , hai cạnh kề vuông góc ;
+) Vì tứ giác có 2 cạnh đối song song và bằng nhau
=> Tứ giác đó là hình bình hành ( dấu hiệu nhận biết )
Vì hình bình hành có 1 góc vuông ( do 2 cạnh kề vuông góc )
=> Tứ giác đó là hình chữ nhật ( Dấu hiệu nhận biết )
b. Các cạnh bằng nhau và hai đường chéo bằng nhau ;
+) Vì tứ giác có các cạnh bằng nhau
=> Tứ giác đó là hình thoi ( dấu hiệu nhận biết )
Vì hình thoi đó có 2 đường chéo bằng nhau
=> Tứ giác đó là hình chữ nhật ( dấu hiệu nhận biết )
c. Hai cạnh đối này song song , hai cạnh đối kia bằng nhau ;
+) Vì tứ giác có 2 cạnh đối song song
=> *) tứ giác đó là hình thang
*) 2 cạnh này gọi là 2 đáy => 2 cạnh còn lại gọi là 2 cạnh bên
=> Tứ giác đó là hình thang
( x - 1 )3 = ( 2x + 1 )3 + 3( x + 2 )
<=> ( 2x + 1 )3 + 3( x + 2 ) - ( x - 1 )3 = 0
<=> [ ( 2x + 1 )3 - ( x - 1 )3 ] + 3( x + 2 ) = 0
<=> [ 2x + 1 - ( x - 1 ) ][ ( 2x + 1 )2 + ( 2x + 1 )( x - 1 ) + ( x - 1 )2 ] + 3( x + 2 ) = 0
<=> ( 2x + 1 - x + 1 )( 4x2 + 4x + 1 + 2x2 - x - 1 + x2 - 2x + 1 ) + 3( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 1 ) + 3( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 1 + 3 ) = 0
<=> ( x + 2 )( 7x2 + x + 4 ) = 0
Vì 7x2 + x + 4 = 7( x2 + 1/7x + 1/196 ) + 111/28 = 7( x + 1/14 )2 + 111/28 ≥ 111/28 > 0 ∀ x
=> x + 2 = 0 => x = -2
M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)
= a3 + b3 + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2
= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2
= 13 + 3ab[-(a + b) + a2 + b2 + 2ab]
= 1 - 3ab[-1+ (a + b)2]
= 1 - 3ab(-1 + 1)
= 1 - 3ab.0 = 1
M = a3 + b3 + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2( a + b )
= ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2
= 1 - 3ab + 3a3b + 3ab3 + 6a2b2
= 1 - 3ab( 1 - a2 - b2 - 2ab )
= 1 - 3ab[ 1 - ( a2 + 2ab + b2 ) ]
= 1 - 3ab[ 1 - ( a + b )2 ]
= 1 - 3ab( 1 - 1 )
= 1 - 3ab.0 = 1