mk cảm ơn trước
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số cây trồng được của lớp 7A là a, số cây trồng được của lớp 7B là b. Ta có:
a/b = 1,2 = 6/5
= a/6 = b/5
= a-b/6-5
= 6/1 = 6
Với a/6 = 6 thì a = 6.6 = 36
Với b/5 = 6 thì b = 6.5 = 30
Vậy: a = 36, b = 30
Số cây của lớp 7A trồng được là 36 cây
Số cây của lớp 7B trồng được là 30 cây
Chúc bạn học tốt ~
Gọi x, y lần lượt là số cây trồng được của lớp 7A, 7B. Theo đề bài ta có:
x/y = 1,2 = 6/5 ---> x/6 = y/5 và x - y = 6 ( lớp 7B trồng ít hơn lớp 7A là 6 cây ---> lớp 7a trồng được nhiều hơn lớp 7b 6 cây ---> x - y = 6 )
Theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/6 = y/5 = x - y / 6 - 5 = 6/1 = 6
Do đó: x/6 = 6
---> x = 6 . 6 = 36
---> số cây lớp 7a trồng được là 36 cây
theo đề bài số cây lớp 7b trồng được ít hơn số cây lớp 7a trồng được là 6 cây
---> số cây lớp 7b trồng được là
36 - 6 = 30 ( cây )
đáp số : lớp 7a : 36 cây
lớp 7b : 30 cây
\(B=\frac{2008}{1}+\frac{2007}{2}+\frac{2006}{3}+...+\frac{2}{2007}+\frac{1}{2008}.\)
\(B=1+\left(\frac{2007}{2}+1\right)+\left(\frac{2006}{3}+1\right)+....+\left(\frac{2}{2007}+1\right)+\left(\frac{1}{2008}+1\right)\)
\(B=\frac{2009}{2009}+\frac{2009}{2}+\frac{2009}{3}+....+\frac{2009}{2007}+\frac{2009}{2008}\)
\(B=2009\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}}{2009\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}\right)}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{A}{B}=\frac{1}{2009}\)
Nếu đề bài là so sánh , ta làm như sau :
\(\left(-2^3\right)^3=\left(-8\right)^3\)
\(\left(-2\right)^{3^3}=\left(-2\right)^{3.3.3}=\left[\left(-2\right)^3\right]^{3.3}=-8^9\)
Vì \(\left(-8\right)^3< \left(-8\right)^9\)=> \(\left(-2^3\right)^3< \left(-2\right)^{3^3}\)
ta có :
\(\left|4-3x\right|-x=1\Leftrightarrow\left|4-3x\right|=x+1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=x+1\\4-3x=-x-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{4}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\) thay lại thấy cả hai đề thỏa mãn.
a) \(\left(-\frac{3}{4}\right)^4:\left(-\frac{9}{8}\right)^4\)\(=\left[\left(-\frac{3}{4}\right):\left(-\frac{9}{8}\right)\right]^4\)\(=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)
b) \(\left(\frac{7}{8}\right)^5:\left(\frac{21}{16}\right)^5\)\(=\left[\left(\frac{7}{8}\right):\left(\frac{21}{16}\right)\right]^5\)\(=\left(\frac{2}{3}\right)^5\)
c) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^2-\left(-\frac{12}{17}\right)^0+\left(-\frac{1}{2}\right)^3.4^2\)\(=\left(\frac{1}{3}\right)^2-1-\frac{1}{2^3}.2^4\)
\(=\frac{1}{9}-1-2=\frac{-26}{9}\)
d) \(\frac{9^6.5^7}{45^7}=\frac{\left(9.5\right)^6.5}{45^7}=\frac{45^6.5}{45^7}=\frac{5}{45}=\frac{1}{9}\)
e) \(\frac{-5.7^5+7^4}{7^6.10-2.7^5}=\frac{-35.7^4+7^4}{7^5.70-2.7^5}=\frac{7^4.\left(-35+1\right)}{7^5.\left(70-2\right)}=\frac{7^4.\left(-34\right)}{7^5.68}=\frac{7^4.\left(-34\right)}{7^5.34.2}=-14\)