K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2020

Ta có x = 99

=> x + 1 = 100

Khi đó A = x5 - 100x4 + 100x3 - 100x2 + 100x - 9

= x5 - (x + 1)x4 + (x + 1)x3 - (x + 1)x2 + (x + 1)x - 9

= x5 - x5 - x4 + x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + x - 9

= x - 9 

Thay x = 99 vào A 

=> A = x - 9 = 99 - 9 = 90

Vậy A = 90

6 tháng 12 2020

Ta có : \(x=99\Rightarrow100=x+1\)

\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)

\(=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-9\)

\(=x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x-9\)

\(=x-9\)hay \(99-9=90\)

Vậy \(A=90\)

6 tháng 12 2020

Giúp tui câu b đi 😢

6 tháng 12 2020

a, Với m = 3 ta được : 

<=> \(f\left(x\right)=2x^3+5x^2+5x+3\)

Ta có : \(f\left(x\right)⋮h\left(x\right)\)hay \(2x^3+5x^2+5x+3⋮x+1\)

2x^3 + 5x^2 + 5x + 3 x + 1 2x^2 + 3x + 2 2x^3 + 2x^2 3x^2 + 5x 3x^2 + 3x 2x + 3 2x + 2 1

b, 

2x^3 + 5x^2 + 5x + m x + 1 2x^2 + 3x + 2 2x^3 + 2x^2 3x^2 + 5x 3x^2 + 3x 2x + m 2x + 2 m - 2

Để m - 2 = 0 <=> m = 2

6 tháng 12 2020

\(49-4x^2+2x+7\)

\(=-4x^2+2x+56\)

\(=-2\left(2x^2-x-28\right)\)

\(=-2\left(2x^2-8x+7x-28\right)\)

\(=-2\left[2x\left(x-4\right)+7\left(x-4\right)\right]\)

\(=-2\left(x-4\right)\left(2x+7\right)\)

6 tháng 12 2020

\(49-4x^2+2x+7=-4x^2+2x+56\)

\(=-2\left(2x^2-x+28\right)=-2\left(2x^2-8x+7x+28\right)\)

\(=-2\left[2x\left(x-4\right)+7\left(x-4\right)\right]=-2\left(2x+7\right)\left(x-4\right)\)

6 tháng 12 2020

skdksksqwertyuiopasdfghjklvbnm,.cvhjkrtyuertyuidfgthyujikoefghjkidfghjdfghjjfghjkfghjkfghjfghjkfghjdfghjkljhvcxzmnbvcxhgfdzghjkzlvhjckx

6 tháng 12 2020

Bài làm

Ta có : a3 + b3 + c3 = 3abc

<=> ( a3 + b3 ) + c3 - 3abc = 0

<=> ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + c3 - 3abc = 0

<=> [ ( a + b )3 + c3 ] - [ 3ab( a + b ) + 3abc ] = 0

<=> ( a + b + c )[ ( a + b )2 - ( a + b )c + c2 ] - 3ab( a + b + c ) = 0

<=> ( a + b + c )( a2 + 2ab + b2 - ac - bc + c2 - 3ab ) = 0

<=> ( a + b + c )( a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac=0\end{cases}}\)

Vì a, b, c dương => a + b + c > 0 => a + b + c = 0 vô lí

Xét a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac = 0

<=> 2( a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac ) = 2.0

<=> 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

<=> ( a2 - 2ab + b2 ) + ( b2 - 2bc + c2 ) + ( a2 - 2ac + c2 ) = 0

<=> ( a - b )2 + ( b - c )2 + ( a - c )2 = 0

VT ≥ 0 ∀ a,b,c . Đẳng thức xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\a-c=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=b\\b=c\\a=c\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\)

=> \(P=\left(\frac{a}{b}-1\right)+\left(\frac{b}{c}-1\right)+\left(\frac{c}{a}-1\right)=\left(\frac{a}{a}-1\right)+\left(\frac{b}{b}-1\right)+\left(\frac{c}{c}-1\right)\)

\(=\left(1-1\right)+\left(1-1\right)+\left(1-1\right)\)

\(=0\)

6 tháng 12 2020

https://thuanmochuong.com/