Tính hợp lí : 20 . (-9) + (-20) . 21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(-87)+(-12)+487+(-512)`
`=-87 - 12+487-512`
`=(-87+487)+(-12-512)`
`=400+(-524)`
`=-124`
(-87) + (-12) + 487 + (-512)
= [ 487 + (-87) ] + [(-512) + (-12) ]
= 400 + -524
= -124
(29-9).(-9)+(-13-7).21=0.(-9)+(-20).21
=0+(-420)
=-420
`483+(-56)+ 263 + (-64)`
`=483 - 56 +263 - 64`
`= (483 +263) -(56+64)`
`=746 - 120`
`=626`
Gọi số học sinh khối `6` là : `x(x>0; học-sinh)`
Theo đề ta có:
`x` chia hết cho `30;45`
`=>`\(x\in BC\left(30;45\right)=90\)
`=>x∈ B(90) = {0;90;180;270;360;.....}`
Mà : `250 < x < 300`
`=> x = 270`
Vậy số học sinh trường đó là `270` học sinh
gọi x (học sinh) là số học sinh khối 6 trường đó có (250 ≤ x ≤ 300)
theo đề ta có:
x ⋮ 30; x ⋮ 45; 250 ≤ x ≤ 300
=> x ϵ BC(30; 45)
+30 = 2 . 3 .5
45 = 32 . 5
BCNN(30; 45) = 2 . 32 . 5 = 2 . 9 . 5 = 18 .5 = 90
BC(30; 45) = B(90) ϵ { 0; 90; 180; 270; 360; ...}
vì 250 ≤ x ≤ 300 nên x = 270
Vậy trường đó có 270 học sinh lớp 6
2.3x+2+4.3x+1=10.32013
=>4.3x+2+2.3x+1=10.32013
=>4.3x+2+2.3x+1-10.32013=10.32013-10.32013
=>-10.32013+4.3x+2+2.3x+1=0
Mk chỉ giải đc đến đây thui !
help me với đây câu lớp 6 mik ghi nhầm lớp 4 nhé cứu vớiiiiii
*Trường hợp 1: n là số chẳn
Ta có: n + 10 là số chẵn => (n+10)(n+15) là số chẵn => Chia hết cho 2 (1)
*Trường hợp 2: n là số lẻ
Ta có: n + 15 là số chẳn => (n+10)(n+15) là số chẵn => Chia hết cho 2 (2)
Từ (1) và (2) => (n+10)(n+15) chia hết cho 2
Ta xét hai trường hợp:
📌TH1: n là số tự nhiên lẻ.
Nếu n lẻ thỉ (n+15) chẵn $\Rightarrow$ (n+15) chia hết cho 2 $\Rightarrow$ (n+10)(n+15) chia hết cho 2
📌TH2: n là số tự nhiên chẵn.
Nếu n chẵn thì (n+10) chã̃n $\Rightarrow$ (n+10) chia hết cho 2 $\Rightarrow$ (n+10)(n+15) chia hết cho 2.
Vậy với mọi số tự nhiên n thì (n+10)(n+15) luôn chia hết cho 2.
S = 1 + 3 + 32 + 33+.....+398
3S = 3 + 32 + 33+......+ 398+ 399
3S- S = 399 - 1
2S = 399 - 1
S = ( 399-1):2
Ta có:
$3S = 3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{99}$
$3S - S = (3 + 3^2 + 3^3 + ... + 3^{99}) - (1+3+3^2+3^3+...+3^{98})$
$= 3^{99} + (3 - 3) + (3^2 - 3^2) + ... + (3^{98} - 3^{98}) - 1$
$= 3^{99}-1$.
Vậy $2S = 3^{99}-1$ nên $S = \dfrac{3^{99}-1}2$.
`20.(-9)+(-20).21`
`= 20.(-9-21)`
`= 20. (-30)`
`= -600`