A(x) = 3x4 + x3 – x2 – 0.25x
B(x) = 3x2 – 0.25 – 4x3 - 2x2 +3x4
Chứng minh x=0 là nghiệm của đa thức A(x) nhưng không là nghiệm đa thức B(x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xét H(x)=0=>x^2+7x-8=0
\(H\left(x\right)=x^2-x+8x-8=0\)
\(=>x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)=0\)
\(=>\left(x+8\right)\left(x-1\right)=0\)
=>_x+8=0=>x=-8
|_ x-1=0=>x=1
vậy nghiệm của ......
B A K H C E
a. Xét tam giác vuông BKH và tam giác vuông BCA có:
+ BK = BC (gt)
+ B là góc chung
=> tam giác vuông BKH = tam giác vuông BCA (cạnh huyền + góc nhọn )
=> KH = AC ( 2 cạnh tương ứng )
b. Theo Cm ý a. ta có : tam giác vuông BKH = tam giác vuông BCA
=> BA = BH ( 2 cạnh tương ứng ) (*)
Xét tam giác vuông BEH và tam giác vuông BEA có:
+ BA = BH ( theo * )
+ Cạnh BE chung
=> Tam giác vuông BEH = tam giác vuông BEA
=> góc ABE = góc HBE ( 2 góc tương ứng )
c.tự làm nhé :)
c. Theo Cm ý b. ta có Tam giác vuông BEH = tam giác vuông BEA
=> EA = EH ( 2 cạnh tương ứng ) (**)
Xét tam giác vuông AEK và tam giác vuông HEC có :
+ EA = EH ( theo ** )
+ góc AEK = góc HEC ( đối đỉnh )
=> tam giác vuông AEK = tam giác vuông HEC ( cạnh góc vuông + góc nhọn )
=> EK = EC ( 2 cạnh tương ứng ) (***)
Xét tam giác AEK có góc A là góc vuông
=> góc A là góc lớn nhất trong tam giác
Mà EK đối diện với góc A
=> EK là cạnh lớn nhất trong tam giác AEK
=> EK > EA
Lại có : EK = EC ( theo *** )
=> EC > EA
=> AE < EC
goi so hs cua khoi 6;7;8;9 la x;y z ; t ta co;
x/9 =y/8 = z/7=t/6
x+y -z-t =120
theo t/c day ty thuc ta co;
(x+y - z - t)/9+8-7-6 = 120/4 = 30
x = 30.9= 270
y = 30.8 240
z = 30.7 = 210
t = 30.6 = 180
em học lop 6 đó nghe
\(A\left(0\right)=3\cdot0^4+0^3-0^2-0,25\cdot0\)
\(=3\cdot0+0-0-0,25\cdot0\)
\(=0+0-0-0\)
\(=0=0\)
\(\Rightarrow x=0\) là nghiệm của đa thức A(x)