Cho n số x1, x2, …, xn mỗi số nhận giá trị 1 hoặc -1. Chứng minh rằng nếu x1. x2 + x2. x3 + …+ xn x1 = 0 thì n chia hết cho 4.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x2y . 5xy4
= (3.5) . x2y . xy4
= 15x3y5
b) (-2xyz2) . x3y2z . 0,3xy
= (-2.1.0,3) . xyz2 . x3y2z . xy
= -0,6x5y4z3
a. (3x2y)(5xy4)= (3.5)(x2x)(yy4)= 15x3y5
b. (-2xyz2)(x3y2z)(0,3xy)= (-2.0,3)(xx3x)(yy2y)(z2z)= -0.6x5y4z3
Tại x = 2; y = 9 thì biểu thức A = 2.22 - \(\frac{1}{3}.9\)
A = 5
Tại x = \(\frac{-1}{2}\) ; y = 2/3 thì biểu thức P = 2.( -1/2)2 + 3.(-1/2.2/3) + 2/32
P = -1/18
a. Vì tam giác ABC cân tại A nên đường cao cũng là đường trung tuyến
Do đó H là trung điểm của BC hay BH=HC=1/2BC=3cm
Áp dụng định lý Pytago trong tam giác ABH vuông tại H ta có AH2 + BH2 = AB2
suy ra AH2 + 32 = 52
=> AH = 4(cm)
b. Vì tam giác ABC cân tại A, AH là đường cao nên AH cũng là đường trung tuyến của tam giác ABC
Do đó A, G, H thẳng hàng
c. Vì tam giác ABC cân tại A, AH là đường cao nên AH cũng là phân giác góc A
suy ra góc BAG = góc CAG
Tam giác ABG và tam giác ACG có:
AB = AC
góc BAG = góc CAG
AG chung
Do đó tam giác ABG = tam giác ACG