cho hbh mnpq có mn = 2MQ gọi I,K theo thứ tự là trung điểm của MN và PQ . a,chứng minh tam giác MIPK là HBH . b, chứng tỏ MK vuông góc với IQ . c, gọi H là giao điểm của MK và IQ , E là giao điểm của NK và IP . Chứng tỏ IK = HE . c, Tính tỉ số diện tích của tam giác NIK và diện tích của HBH MNPQ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : (x3 + ax2 + 5x + 3) : (x2 + 2x + 3) = x + a - 2 dư (-2a + 6)x - (3a - 9)
Để (x3 + ax2 + 5x + 3) \(⋮\) (x2 + 2x + 3)
=> (-2a + 6)x - (3a - 9) = 0\(\forall x\)
=> \(\hept{\begin{cases}-2a+6=0\\3a-9=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\a=3\end{cases}}\Rightarrow a=3\)
Vậy a = 3 thì (x3 + ax2 + 5x + 3) \(⋮\) (x2 + 2x + 3)
Đặt f(x) = x3 + ax2 + 5x + 3
g(x) = x2 + 2x + 3
h(x) là thương trong phép chia f(x) cho g(x)
Ta có : f(x) bậc 3, g(x) bậc 2 => h(x) bậc 1
=> h(x) có dạng x + b
Khi đó f(x) ⋮ g(x) <=> f(x) = g(x).h(x)
<=> x3 + ax2 + 5x + 3 = ( x2 + 2x + 3 )( x + b )
<=> x3 + ax2 + 5x + 3 = x3 + bx2 + 2x2 + 2bx + 3x + 3b
<=> x3 + ax2 + 5x + 3 = x3 + ( b + 2 )x2 + ( 2b + 3 )x + 3b
Đồng nhất hệ số ta có : \(\hept{\begin{cases}a=b+2\\2b+3=5\\3b=3\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=1\end{cases}}\)
Vậy a = 3
a, Ta có : \(A=\frac{1}{x+2}-\frac{2x}{4-x^2}+\frac{3}{x-2}\)
\(=\frac{1}{x+2}-\frac{2x}{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}+\frac{3}{x-2}\)
\(=\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x-2+2x+3x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{6x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
Suy ra : \(M=\frac{6x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x+2}{3x+2}\)
\(=\frac{2\left(3x+2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(3x+2\right)}=\frac{2}{x-2}\)