1) Tìm nghiệm của đa thức x2 - 2x?
2) Cho tam giác ABC vuông ở C, có góc A = 60°, tia phân giác của góc BAC cắt BC ở E, kẻ EK vuông góc với AB. (K thuộc AB), kẻ BD vuông góc AE (D thuộc AE). Chứng minh rằng: a) AK=KB. b) AD=BC.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình mua khi nào bạn đọc được thì kết bạn với mình rồi bán nha
Bạn tự vẽ hình nha!!!
a.
ABC = MBD (2 góc đối đỉnh)
ACB = NCE (2 góc đối đỉnh)
mà ABC = ACB (tam giác ABC cân tại A)
=> MBD = NCE
Xét tam giác MBD vuông tại M và tam giác NCE vuông tại N có:
MBD = NCE (chứng minh trên)
BD = CE (gt)
=> Tam giác MBD = Tam giác NCE (cạnh huyền - góc nhọn)
=> DM = EN (2 cạnh tương ứng)
b.
AD = AB + BD
AE = AC + CE
mà AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
BD = CE (gt)
=> AD = AE
Xét tam giác ADM và tam giác AEN có:
DM = EN (theo câu a)
MDA = NEA (tam giác MBD = tam giác NCE)
AD = AE (chứng minh trên)
=> Tam giác ADM = Tam giác AEN (c.g.c)
a.
ABC = MBD (2 góc đối đỉnh)
ACB = NCE (2 góc đối đỉnh)
mà ABC = ACB (tam giác ABC cân tại A)
=> MBD = NCE
Xét tam giác MBD vuông tại M và tam giác NCE vuông tại N có:
MBD = NCE (chứng minh trên)
BD = CE (gt)
=> Tam giác MBD = Tam giác NCE (cạnh huyền - góc nhọn)
=> DM = EN (2 cạnh tương ứng)
b.
AD = AB + BD
AE = AC + CE
mà AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
BD = CE (gt)
=> AD = AE
Xét tam giác ADM và tam giác AEN có:
DM = EN (theo câu a)
MDA = NEA (tam giác MBD = tam giác NCE)
AD = AE (chứng minh trên)
=> Tam giác ADM = Tam giác AEN (c.g.c)
Bạn tự vẽ hình nha!!!
3a.
Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác EBD vuông tại E có:
ABD = EBD (BD là tia phân giác của ABE)
BD là cạnh chung
=> Tam giác ABD = Tam giác EBD (cạnh huyền - góc nhọn)
=> AB = EB (2 cạnh tương ứng) => B thuộc đường trung trực của AE
=> AD = ED (2 cạnh tương ứng) => D thuộc đường trung trực của AE
=> BD là đường trung trực của AE.
3b.
Xét tam giác AFD và tam giác ECD có:
FAD = CED ( = 90 )
AD = ED (tam giác ABD = tam giác EBD)
ADF = EDC (2 góc đối đỉnh)
=> Tam giác ADF = Tam giác EDC (g.c.g)
=> DF = DC (2 cạnh tương ứng)
3c.
Tam giác ADF vuông tại A có:
AD < FD (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác vuông)
mà FD = CD (theo câu b)
=> AD < CD.
3a.
Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác EBD vuông tại E có:
ABD = EBD (BD là tia phân giác của ABE)
BD là cạnh chung
=> Tam giác ABD = Tam giác EBD (cạnh huyền - góc nhọn)
=> AB = EB (2 cạnh tương ứng) => B thuộc đường trung trực của AE
=> AD = ED (2 cạnh tương ứng) => D thuộc đường trung trực của AE
=> BD là đường trung trực của AE.
3b.
Xét tam giác AFD và tam giác ECD có:
FAD = CED ( = 90 )
AD = ED (tam giác ABD = tam giác EBD)
ADF = EDC (2 góc đối đỉnh)
=> Tam giác ADF = Tam giác EDC (g.c.g)
=> DF = DC (2 cạnh tương ứng)
3c.
Tam giác ADF vuông tại A có:
AD < FD (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác vuông)
mà FD = CD (theo câu b)
=> AD < CD.
Bài 4: a) Xét ABE vàHBE có:
BE chung
ABE= EBH (vì BE là phân giác)
=> ABE=HBE (cạnh huyền- góc nhọn)
b, Vì ABE=HBE(cmt)
=> BA = BH và EA = EH
=> điểm B, E cách đều 2 mút của đoạn thẳng AH
=>BE là đường trung trực của đoạn thẳng AH
c, Vì AC vuông góc BK => EAK = \(90\) độ
EH vuông góc BC => EHC = 90 độ
Xét AEK vàHEC có:
EAK = EHC (= 90độ)(cmt)
AE = EH (cmt)
AEK = HEC (đối đỉnh)
=> AEK HEC (g.c.g)
=> EK = EC (2 cạnh tương ứng)
Xét HEC vuông tại H (vì EHC = 90 độ )
có EH < EC(cạnh huyền lớn hơn cạnh góc vuông)
Mà AE = EH (cmt) => AE < EC
Tự vẽ hình
a) Tớ sửa đề xíu nha Tam giác ABM= tam giác CAM
Xét ...... ( tự làm )
=) Tam giác ABM= tam giác CBM ( c - c - c )
b)
sai đề
c)
NHận xét :
1/(1+2) = 1/(1x3)
1/(1+2+3) = 1/(2x3)
1/(1+2+3+4) = 1/(2x5)
1/(1+2+3+4+5) = 1/(3x5)
...................................
1/(1+2+3+...+2005) = 1/(1003x2005)
1/(1+2+3+...+2006) = 1/(1003x2007)
1/(1+2) + 1/(1+2+3) + 1/(1+2+3+4) +1/(1+2+3+...+2005)+1/(1+2+3+...+2006)
=1/(1x3) + 1/(2x3) + 1/(2x5) + 1/(3x5) + 1/(3x7) ...+ 1/(1003x2005) + 1/(1003x2007)
= 1/1x1/3 + 1/2x1/3 + 1/2x1/5 + 1/3x1/5 + ... + 1/1003 x 1/2005 + 1/1003 x 1/2007
= 1/3 x (1+1/2) + 1/5 x (1/2 + 1/3) + ... 1/2005 x (1002 + 1003) + 1/1003 x 1/2007
= 1/3 + 1/6 + 1/12 + ... + 1/(1002x1003) + 1/1003 x 1/2007
= 1/(1x2) + 1/(2x3) + 1/(3x4) + 1/(1002x1003) + 1/1003 x 1/2007
= 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 +... + 1/1002 - 1/1003 + 1/1003 x 1/2007
= 1/1 - 1/1003 + 1/1003 x 1/2007
= 1002/1003 + 1/1003 x 1/2007
= 1/1003 x (1002 + 1/2007)
= 1/1003 x (1003 x 2005)/2007
=2005/2007
1)
Ta có :
x2 - 2x = 0
=) x ( x- 2 ) = 0
Vậy x = { 0 ; 2 )
Ta có : x 2 - 2x = 0
=> x ( x- 2 ) = 0
x = 0
x - 2 = 0
=> x = 2 Vậy x = { 0 ; 2 )