Cho tam giác ABC có BC=2AB. Gọi M là trung điểm của BM. Trên tia đối của NA lấy điểm E sao cho AN=En. Chứng minh: a) Tam giác NAB = NEM b)Tam giác MAB cân
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tự vẽ hình nha!!!
a.
Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác EBD vuông tại E có:
BD là cạnh chung
ABD = EBD (BD là tia phân giác của ABE)
=> Tam gác ABD = Tam giác EBD (cạnh huyền - góc nhọn)
=> AB = EB (2 cạnh tương ứng) => B thuộc đường trung trực của AE
=> AD = ED (2 cạnh tương ứng) => D thuộc đường trung trực của AE
=> BD là đường trung trực của AE
b.
Xét tam giác ADF và tam giác EDC có:
DAF = DEC ( = 90 )
AD = ED (tam giác ABD = tam giác EBD)
ADF = EDC (2 góc đối đỉnh)
=> Tam giác ADF = Tam giác EDC (g.c.g)
=> DF = DC (2 cạnh tương ứng)
c.
Tam giác ADF vuông tại A có:
AD < DF (quan hệ giữa góc và cạnh đối diện trong tam giác vuông)
mà DF = DC (theo câu b)
=> AD < DC
d.
AB = EB (tam giác ABD = tam giác EBD)
=> Tam giác BAE cân tại B
=> \(BAE=\frac{180-ABC}{2}\)
BF = AB + AF
BC = EB + EC
mà AB = EB (tam giác ABD = tam giác EBD)
AF = EC (tam giác ADF = tam giác EDC)
=> BF = BC
=> Tam giác BFC cân tại B
=> \(BFC=\frac{180-FBC}{2}\)
mà \(BAE=\frac{180-ABC}{2}\) (chứng minh trên)
=> BFC = BAE
mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
=> AE // CF
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow6x-3y=2x+2y\)
\(\Rightarrow6x-2x=3y+2y\)
\(\Rightarrow4x=5y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+2y-3y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2\left(x+y\right)-3y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow2-\frac{3y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3y}{x+y}=2-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{3y}{x+y}=\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow3y.3=\left(x+y\right).4\)
\(\Rightarrow9y=4x+4y\)
\(\Rightarrow5y=4x\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
P(x) = - 7x^5 + ax^5 - 2x^3 - 4x +b = x^5 (a - 7) - 2x^3 -4x +b
Để hệ số cao nhaat là -2 => a - 7 = -2 =>a = 5
ĐỂ hệ số tự do là 3 => b = 3
Vậy a = 5 ; b = 3
MINH NHANH NHA MINH TU, HS NHA
P(x) = - 7x^5 + ax^5 - 2x^3 - 4x +b = x^5 (a - 7) - 2x^3 -4x +b
Để hệ số cao nhaat là -2 => a - 7 = -2 =>a = 5
ĐỂ hệ số tự do là 3 => b = 3
Vậy a = 5 ; b = 3
MINH NHANH NHA MINH TU, HS NHA
P(x) = (ax4 - 4x4) - 6x3 + 3x2 - 2x + 7 = x4(a - 4) - 6x3 + 3x2 - 2x + 7
Đa thức P(x) có bậc bằng 3 => a - 4 = 0 <=> a = 4
mình nhanh nhất nè , tích đi
để B lớn nhất thì (x+3)^2+2 nhỏ nhất
mà(x+3)^2 lớn hơn hoặc bằng 0
suy ra (x+3)^2 +2 nhỏ hơn hoặc bằng2
suy ra (x+3)^2+2=2
suy ra B=\(\frac{1}{2}\)
để B max thì \(\frac{1}{\left(x+3\right)^2+2}\) max thì (x+3)2+2 min thì (x+3)2 min thì x+3 min. (1)
để B max thì \(\frac{1}{\left(x+3\right)^2+2}\) max thì (x+3)2+2 là số nguyên dương thì (x+3)2 dương thì x+3 dương. (2)
Từ (1) và (2), ta có: x+3 là số nguyên dương nhỏ nhất nên x+3=1 nên x= -2
B=\(\frac{1}{1^2+2}\)=\(\frac{1}{3}\)
Vậy ........