Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 45 : | -1,5 | = 1,5 => Chọn A
Câu 46 : \(\left|\frac{-6}{10}\right|=\frac{6}{10}=\frac{3}{5}\)=> Chọn A
Câu 47 : | -0,4 | = 0,4 => đúng => A đúng
| -0,4 | = -0,4 => Sai
| -0,4 | = ± 0,4 => Sai
| -0,4 | = 0 => Sai
=> Chọn A
Câu 48 : Ta có : | -1,5 | = 1,5 => đúng
| 0 | = 0 => đúng
| 1,8 | = ± 1,8 => Sai
| 0,2 | = 0,2 > 0 => đúng
=> Chọn C
Câu 49 :
Vì \(\left|x\right|\)\(=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)=> Chọn B ( do bài bảo tìm TẤT CẢ giá trị x thỏa mãn )
A B M D C
Nối M với C. Vì BMD kề bù CMD và BMD vuông nên CMD vuông => CMD là tam giác vuông
=> Góc C phụ góc D => Góc C = 90 - 60 = 30o
AB và CD có hai góc so le trong bằng nhau (Góc B = Góc C) => AB // CD
OK nha bạn
\(\frac{6}{x}=\frac{7}{y}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{7}=\frac{3x-4y}{3.6-4.7}=\frac{30}{-10}=\left(-3\right)\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{6}=\left(-3\right)\Rightarrow x=\left(-18\right)\\\frac{y}{7}=\left(-3\right)\Rightarrow y=\left(-21\right)\end{cases}}\)
1) 23 . 45 + 23 . 55 - 23
= 23 . (45 + 55 - 1)
= 23 . 99
= 2277
2) 2349 : 21 + {67 . 13 + [23 + 45 - (45 + 2)]}
= 2349 : 2 + {67 . 1 + [68 - (45 + 2)]}
= 1174,5 + {67 + [68 - 47]}
= 1174,5 + {67 + 21}
= 1174,5 + 88
= 1262,5
3) 23 + 3 . 9 + 56
= 23 + 27 + 56
= 50 + 56
= 106
\(\left|2x+\frac{4}{3}\right|=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{4}{3}=\frac{2}{3}\\2x+\frac{4}{3}=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{2}{3}-\frac{4}{3}=\frac{-2}{3}\\2x=\frac{-2}{3}-\frac{4}{3}=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=-1\end{cases}}\)
\(\frac{x}{15}-\frac{5}{6}=2\)\(\Rightarrow\frac{x}{15}=2+\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{17}{6}\)\(\Rightarrow x=\frac{17}{6}.15\)
\(\Rightarrow x=\frac{85}{2}\)
Ta có :
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\left(\frac{a}{b}\right)^2=\left(\frac{a-b}{c-d}\right)^2=\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}\) (1)
Lại có \(\left(\frac{a}{b}\right)^2=\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{a}{b}.\frac{c}{d}=\frac{a.b}{c.d}\left(\text{ do }\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\right)\)(2)
Từ (1) và (2) => \(\frac{\left(a-b\right)^2}{\left(c-d\right)^2}=\frac{a.b}{c.d}\)