\(\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7+\sqrt{5}}}\)
Mình cần gấp mong các bạn giúp đỡ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
\(\frac{\sqrt{5}+2}{\sqrt{5}-2}=\frac{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}=\frac{5+2.2.\sqrt{5}+4}{5-4}\)
\(=9+4\sqrt{5}\)
Học tốt!!!!
\(\frac{\sqrt{5}+2}{\sqrt{5}-2}=\frac{5+2\sqrt{5}+4+2\sqrt{5}}{\sqrt{5}^2-2^2}\)
\(=\frac{9+4\sqrt{5}}{5-4}=9+4\sqrt{5}\)
@Học tốt@
\(x^2-x-2\sqrt{1+16x}=2\)
Ta có : \(x^2-x-2\sqrt{1+16x}=2\)
\(x^2-x-2\sqrt{1+16x}-2=0\)
\(\Delta=\left(-1\right)^2-4\left(-2\sqrt{1+16x}-2\right)=8\sqrt{1+16x}+9\ge0\)
Nếu \(\Delta>0\)thì phương trình có nghiệm \(8\sqrt{1+16x}+9>0\)
Phương trình tương đường với : \(x>\frac{17}{1024}\)
Nếu \(\Delta=0\)thì phương trình có nghiệm \(72+\sqrt{1+16x}=0ĐKXĐ:x\ne\frac{17}{1024};0\)
\(\Leftrightarrow-4\left(-2\sqrt{1+16x}-2\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow-2\sqrt{1+16x}=\frac{9}{4}\Leftrightarrow x=\frac{17}{1024}\)
@Dreamer : Bạn giải thế làm mình bật cười muốn chết á :))
\(ĐKXĐ:x\ge-\frac{1}{16}\)
\(x^2-x-2\sqrt{1+16x}=2\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-2-2\left(\sqrt{1+16x}-9\right)-18=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-20-2\cdot\frac{1+16x-81}{\sqrt{1+16x}+9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4\right)-\frac{16x-80}{\sqrt{1+16x}+9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4\right)-\frac{16\left(x-5\right)}{\sqrt{1+16x}+9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+4-\frac{16}{\sqrt{1+16x}+9}\right)=0\)
Mặt khác theo ĐKXĐ:
\(x+4-\frac{16}{\sqrt{1+16x}+9}\ge\frac{-1}{16}+4-\frac{16}{\sqrt{1-1}+9}>0\)
Vậy x=5 là nghiệm của phương trình
Trả lời
\(\frac{3\sqrt{2}+2\sqrt{2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{6}+6}{\sqrt{6}+1}\)
\(=\frac{\sqrt{2}.\left(3+2\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{6}+1}\)
\(=\frac{5\sqrt{2}}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{6}.\left(\sqrt{6}+1\right)}{\sqrt{6}+1}\)
\(=\frac{5\sqrt{2}.\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right).\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+\sqrt{6}\)
\(=\frac{5\sqrt{6}-5.2}{3-2}+\sqrt{6}\)
\(=\frac{5\sqrt{6}-10}{1}+\sqrt{6}\)
\(=5\sqrt{6}-10+\sqrt{6}\)
\(=6\sqrt{6}-10\)
CHỨNG MINH CÁC HỆ THỨC TRONG TAM GIÁC
I. TÓM TẮT LÝ THUYẾT
Chứng minh vế trái bằng vế phải sử dụng các kiến thức:
+ Định lý hàm số Cos, định lý hàm số Sin
+ Độ dài đường trung tuyến, công thức tính diện tích
+ Hệ thức lượng trong tam giác vuông
+ Tính chất của vectơ, tích vô hướng của 2 vectơ
Ta có: x2+1≥(x+1)2/2, y2+1≥(y+1)2
P+2≥ \(\frac{\left(x+1\right)^2}{2}+\frac{\left(y+1\right)^2}{2}+4.\frac{4}{\sqrt{\left(x+1\right)\left(y+1\right)}}\)
Theo bđt Cosy ta có
P+2≥\(\frac{\left(x+1\right)^2.\left(y+1\right)^2.4^4}{2.2.\left(x+1\right)^2.\left(y+1\right)^2}\)=4^3=64.
=>P≥62
Vậy GTNN của P là 62 tại x=y=1.
(Chú ý điều kiện x,y≥0)
Bài làm:
Ta có: \(\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}=\frac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}{\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}=\frac{7-2.\sqrt{7}.\sqrt{5}-5}{7-5}\)
\(=\frac{2-2\sqrt{35}}{2}=1-\sqrt{35}\)
Học tốT!!!!