K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 6 2023

(4\(x\) - 1)(\(\dfrac{5}{4}\)\(x\) - 6) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\\dfrac{5}{4}x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=1\\\dfrac{5}{4}x=6\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=6:\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{24}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) = { \(\dfrac{1}{4}\)\(\dfrac{24}{5}\)}

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
4 tháng 6 2023

A.B = 0 có 2 trường hợp:

A=0 hoặc B = 0

Giải cụ thể vào bài trên ta được:

x= \(\dfrac{1}{4}\) hoặc x= \(\dfrac{24}{5}\)

4 tháng 6 2023

Giả sử \(y\) là số lẻ

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-y=m^2\\x^2+y=n^2\end{matrix}\right.\left(m,n\inℕ;m< n\right)\)

\(\Rightarrow2y=n^2-m^2\) \(\Rightarrow n^2-m^2\) chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 4.

 Thế nhưng, ta thấy \(n^2\) và \(m^2\) khi chia cho 4 chỉ có thể có số dư là 0 hoặc 1, vậy nên \(n^2-m^2\) khi chia cho 4 sẽ chỉ có số dư là \(0,1,-1\), nghĩa là nếu \(n^2-m^2\) mà chia hết cho 2 thì buộc hiệu này phải chia hết cho 4, mâu thuẫn. Vậy điều giả sử là sai \(\Rightarrow\) đpcm.

 

4 tháng 6 2023

Có rất nhiều phép cộng cho kết quả như vậy em nhé

448 + 1 = 449

445 + 4 = 449

.....

4 tháng 6 2023

235+219=449

127+322=449

Còn nhiều phép tính nhiều hơn nữa

......................

 

3 tháng 6 2023

là u sầu đó

3 tháng 6 2023

buồn rầu

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
3 tháng 6 2023

Đó là dạng bài toán so sánh phân số

Phân số nào nhỏ nhất xếp trước bên trái sau đó xếp tiếp các phân số từ trái sang phải 

3 tháng 6 2023

1. Tìm MSC rồi quy đồng   

2.Nếu ko có MSC thì bạn quy đồng tử số

 

Tham khảo nhé 

Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.

3 tháng 6 2023

Đề của em chưa đủ dữ liệu em nhé. 

18 tháng 9 2023

dâng ah

3 tháng 6 2023

\(2^{2^{x-3}}=16\\ \Rightarrow2^{2^{x-3}}=2^{2^2}\\ \Rightarrow x-3=2\\ \Rightarrow x=2+3\\ \Rightarrow x=5\)

Vậy `x=5`

3 tháng 6 2023

Ta có: \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{y}{5}\) = \(\dfrac{z}{7}\) 

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

          \(\dfrac{y}{5}\) = \(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{y-x}{5-3}\) = \(\dfrac{0,18}{2}\) = 0,09

        ⇒  \(y\) = 0,09 \(\times\) 5 = 0,45
              \(x\) = 0,09 \(\times\) 3 = 0,27

             \(z\)    =  0,09 \(\times\) 7 = 0,63

Kết luận: \(x\) =0,27;  \(y\) = 0,45; \(z\) = 0,63

3 tháng 6 2023

Ta có : \(\dfrac{a}{5}\) = \(\dfrac{b}{4}\) = \(\dfrac{c}{7}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

              \(\dfrac{c}{7}\) = \(\dfrac{a}{5}\) = \(\dfrac{c-a}{7-5}\) = \(\dfrac{0,18}{2}\) = 0,09

            ⇒ \(c\) = 0,09 \(\times\) 7 = 0,63

                \(a\) = 0,09 \(\times\) 5 = 0,45

                 \(b\) = 0,09 \(\times\) 4 = 0,36

Kết luận: \(a\) = 4,5;    \(b\) = 3,6;  \(c\) = 6,3