tính : C = 26.a + b(-13) + 72.87
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 1 + 3 + 32 + 33 + .... + 341
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + (339 + 340 + 341)
= (1 + 3 + 32) + 33.(1 + 3 + 32) + ... + 339(1 + 3 + 32)
= (1 + 3 + 32)(1 + 33 + ... + 339)
= 13(1 + 33 + ... + 339)
=> A là hợp số
A = 1 + 3 + 32 + 33 + .... + 341
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + (339 + 340 + 341)
= (1 + 3 + 32) + 33.(1 + 3 + 32) + ... + 339(1 + 3 + 32)
= (1 + 3 + 32)(1 + 33 + ... + 339)
= 13(1 + 33 + ... + 339)
vì 13 chia hết cho 13 suy ra 13(1 + 33 + ... + 339) chia hết cho 13
vậy a là hợp số
Chu vi của hình thang cân là:
2 x 12 + ( 24 + 36 ) = 84 m
Phần đất xung quanh để trồng cau là:
84 - 6 = 78 m
Số cau trồng được là:
78 : 3 = 26 cây
Gọi d là ƯCLN của (36n+4,8n+1)
Khi đó :36n+4 chia hết cho d
8n + 1 chia hết cho d
Xét hiệu 2.(36n + 4) - 9.(8n + 1) chia hết cho d
= 72n+ 8 - 72 n - 9 chia hết cho d
= 8 - 9 chia hết cho d
= -1 chia hết cho d
=> đcpcm
gọi d là ước chung của(36n+4; 8n+1)
36n+4 chia hết cho d suy ra 2(36n+4)chia hết cho d
8n+1 chia hết cho d suy ra 9(8n+1)chia hết cho d
⇔(72n+8)- (72n+9)⋮d
⇔72n+8-72n+9⋮d
⇔8-9⋮d
⇔d=1
Vậy đcpcm
1 x 2 x 3 x .. x 9 - 1 x 2 x 3 x ... x 8 - 1 x 2 x 3 x ...x 82
= 1 x 2 x 3 x ... x 8( 9 - 1 - 8 )
= 1 x 2 x 3 x ... x 8 x 0
= 0
\(a,3x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=7\\ =>\left(3x+1\right)\left(y+1\right)=7\)
\(+,TH1:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=1\\y+1=7\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=6\end{matrix}\right.\\ +,TH2:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=7\\y+1=1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=0\end{matrix}\right.\\ +,TH3:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=\left(-1\right)\\y+1=\left(-7\right)\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\y=-8\end{matrix}\right.\\ +,TH4:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=-7\\y+1=-1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8}{3}\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Lời giải:
\(\frac{10^2+11^2+12^2}{13^2+14^2}=\frac{365}{365}=1\)
A=20222−20212+20202−20192+...+22−1�=20222-20212+20202-20192+...+22-1
=(2022−2021)(2022+2021)+(2020−2019)(2020+2019)+....+(2−1)(2+1)=(2022-2021)(2022+2021)+(2020-2019)(2020+2019)+....+(2-1)(2+1)
=1.4043+1.4039+.....+1.3=1.4043+1.4039+.....+1.3
Vì từ 3→40433→4043 có 10111011 số
⇒A=(4043+3).10112⇒�=(4043+3).10112
=4046.10112=2023.1011=4046.10112=2023.1011
=2045253
Đề không đầy đủ dữ kiện để tính toán. Bạn coi lại.