K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2021

\(2x-\frac{1}{3}-x-\frac{1}{2}+x+\frac{1}{6}=1\)

\(\Leftrightarrow2x-\frac{2}{3}=1\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)

vậy..........

23 tháng 2 2021

Trả lời:

\(2x-\frac{1}{3}-x-\frac{1}{2}+x+\frac{1}{6}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-x+x\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)=1\)

\(\Leftrightarrow2x-\frac{2}{3}=1\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)

Vậy \(S=\left\{\frac{5}{6}\right\}\)

22 tháng 2 2021

\(\frac{1-x}{x+1}+3=\frac{2x+3}{x+1}\)

ĐKXĐ : x khác -1

pt <=> \(\frac{1-x}{x+1}+\frac{3x+3}{x+1}-\frac{2x+3}{x+1}=0\)

<=> \(\frac{1-x+3x+3-2x-3}{x+1}=0\)

<=> \(\frac{1}{x+1}=0\)

Do không có giá trị của x thỏa mãn hệ thức cuối nên phương trình vô nghiệm 

22 tháng 2 2021

wtf wtf em lop 4

22 tháng 2 2021

HÌNH GÌ VẬY

22 tháng 2 2021

3x2 - 4x - 4 = 0

<=> 3x2 - 6x + 2x - 4 = 0

<=> 3x(x - 2) + 2(x - 2) = 0

<=> (3x + 2)(x - 2) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}3x+2=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{2}{3}\\x=2\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-\frac{2}{3};2\right\}\)là nghiệm phương trình

22 tháng 2 2021

3x2 - 4x - 4 = 0

<=> 3x2 - 6x + 2x - 4 = 0

<=> 3x( x - 2 ) + 2( x - 2 ) = 0

<=> ( x - 2 )( 3x + 2 ) = 0

<=> x - 2 = 0 hoặc 3x + 2 = 0

<=> x = 2 hoặc x = -2/3

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 2 ; -2/3 }

22 tháng 2 2021
Bạn ơi ghi lại đề đi

Bạn làm theo 12 bước này là ra nha.

1
Khai triển bình phương
 
(2𝑥−1)2−1(2𝑥+1)=0
(2𝑥−1)(2𝑥−1)−1(2𝑥+1)=0
2
Phân phối
 
3
Phân phối
 
4
Phân phối
 
5
Kết hợp các số hạng đồng dạng
 

6
 
Phân phối
 
7
Thực hiện phép trừ
 
8
Kết hợp các số hạng đồng dạng
 
9
Sử dụng công thức nghiệm của phương trình bậc hai
 
 
10
Rút gọn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
11
Tách phương trình
 
 
12
Giải
 
 
Đáp án: x = \(\frac{3}{2}\); x = 0
22 tháng 2 2021

DÙng hằng đẳng thức là ra nha:

4x2-4x+1 -2x-1=0 

-> x=0 

x=\(\frac{3}{2}\)

22 tháng 2 2021

Trả lời:

Thay x = 9; y = 8 vào A, ta có:

A = 9 . ( 9 - 8 ) + 8 . ( 9 + 8 )

   = 9 . 1 + 8 . 17

   = 9 + 136

   = 145

22 tháng 2 2021

mik mới học lớp 5 nên ko biết :))

Ta có : \(B=\frac{x^2-2x+2016}{x^2}\) với \(x\ne0\) 

\(\Rightarrow2016B=\frac{2016x^2-2.2016x+2016^2}{x^2}\)

\(=\frac{2015x^2+\left(x-2016\right)^2}{x^2}\)

\(=2015+\left(\frac{x-2016}{x}\right)^2\ge2015\forall x\)

\(\Rightarrow B\ge\frac{2015}{2016}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\frac{x-2016}{x}=0\)

\(\Rightarrow x-2016=0\)

\(\Leftrightarrow x=2016\)

Vậy \(Min=\frac{2015}{2016}\Leftrightarrow x=2016\)