-5/15+9/7+1/-3 - -276/14
Giúp mình với !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=1.2+2.3+3.4+4.5+...+2013.2014
3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+2013.2014.3
3A=1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+2013.2014(2015-2012)
3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+2013.2014.2015-2012.2013.2014
3A=2013.2014.2015
A=\(\dfrac{2013.2014.2015}{3}\)
Chúc bạn học tốt nhé!
Olm chào em đây là toán nâng cao chuyên đề phân số, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi các cấp. Hôm nay, Olm sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này bằng phương pháp giải ngược như sau:
Giải:
140 km ứng với phân số là:
1 - \(\frac23\) = \(\frac13\)(đoạn đường còn lại sau ngày thứ hai)
Đoạn đường còn lại sau ngày thứ hai là:
140 : \(\frac13\) = 420 (km)
420 km ứng với phân số là:
1 - \(\frac25\) = \(\frac35\)(đoạn đường còn lại ngày thứ nhất)
Đoạn đường còn lại sau ngày thứ nhất là:
420 : \(\frac35\) = 700 (km)
Đáp số: 700 km
Khoá lưỡng phân sinh vật:
- Giới thực vật: Hoa mai, hoa cúc
*Rễ chùm là chủ yếu: Hoa cúc
*Rễ cọc là chủ yếu: Hoa mai
- Giới động vật: Cá voi, cá mập, voi, khỉ
+ Sống dưới nước: Cá voi, cá mập
*Đẻ trứng: Cá mập
*Đẻ con: Cá voi
+ Sống trên cạn: Voi, khỉ
*Đi bằng 4 chi: Voi
*Đứng nhờ 2 chi sau: Khỉ
\(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1\cdot2}=1-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2\cdot3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)
...
\(\dfrac{1}{10^2}< \dfrac{1}{9\cdot10}=\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
Do đó: \(E=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{10^2}< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
=>\(E< 1-\dfrac{1}{10}\)
=>E<1
\(7^{3x-2}-3\cdot7^3=7^3\cdot4\)
=>\(7^{3x-2}=3\cdot7^3+4\cdot7^3=7^4\)
=>3x-2=4
=>3x=6
=>x=2
`7^(3x-2) - 3*7^3 = 7^3 *4`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*4 + 3*7^3`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*(4 + 3)`
`=> 7^(3x -2) =7^3 *7`
`=> 7^(3x-2) = 7^4`
`=> 3x -2 = 4`
`=> 3x = 4+2`
`=> 3x = 6`
`=> x = 6:3`
`=> x =2`
Vậy `x=2`
\(-\dfrac{5}{15}+\dfrac{9}{7}+\dfrac{1}{-3}-\left(-\dfrac{276}{14}\right)\\ =-\dfrac{5}{15}+\dfrac{18}{14}-\dfrac{5}{15}+\dfrac{276}{14}\\ =-\dfrac{10}{15}+\dfrac{294}{14}=-\dfrac{2}{3}+21=\dfrac{61}{3}\)
- \(\frac{5}{15}\) + \(\frac97\) + \(\frac{1}{-3}\) - \(-\frac{276}{14}\)
= (- \(\frac13\) - \(\frac13\)) + (\(\frac97\) + \(\frac{138}{7}\))
= - \(\frac23\) + 21
= - \(\frac23+\frac{63}{3}\)
= \(\frac{61}{3}\)