a)\(\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{27+10\sqrt{2}}\)
b) \(\sqrt{13-4\sqrt{3}}-\sqrt{16-8\sqrt{3}}\)
giải giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nếu trong biểu thức thì viết như này , còn trình bày thì anh kid đã làm rồi
a, \(đk:x>2\)
b, \(đk:x\ge0;x\ne9\)
a)
Các biểu thức sau có nghĩa khi \(\frac{1}{x^2-4}>0;x^2-4\ne0\Rightarrow x>2\)
b)
Biểu thức có nghĩa khi \(x\ge0;x\ne9\)
Đề sai đâu đó nhỉ, mình nghĩ là:
\(x^2y^2-xy=x^2+y^2\)
\(\Leftrightarrow x^2y^2=x^2+xy+y^2\)
\(\Leftrightarrow x^2y^2+xy=\left(x+y\right)^2\)
\(\Leftrightarrow xy\left(xy+1\right)=\left(x+y\right)^2\)
VP là số chính phương nên VT phải là số chính phương. Bạn hiểu ý mình rồi chứ :D
Ap dung cong thuc \(r=\frac{b+c-a}{2}\) (b=AC,c=AB , cai nay ban tu chung minh nhe)
ta co \(\frac{r}{a}=\frac{b+c-a}{2a}\le\frac{\sqrt{2\left(b^2+c^2\right)}-a}{2a}=\frac{\sqrt{2.a^2}-a}{2a}=\frac{a\sqrt{2}-a}{2a}=\frac{\sqrt{2}-1}{2}\)
Dau = xay ra khi b=c hay tam giac ABC vuong can tai A
mình nghĩ đề như này mới đúng
\(\hept{\begin{cases}x-2y=3\\-3x+6y=9\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x-2y=3\\-\left(3x-6y\right)=9\end{cases}}\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x-2y=3\\-3\left(x-2y\right)=9\left(+\right)\end{cases}}\)
\(\left(+\right)< =>-3.3=-9\ne9\)
Nên hệ pt vô nghiệm
Sửa đề : \(\hept{\begin{cases}x-2y=3\\-3x+6y=9\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3+2y\left(1\right)\\-3x+6y=9\left(2\right)\end{cases}}\)Thay vào phương trình 2 ta có :
\(-3\left(3+2y\right)+6y=9\)
\(\Leftrightarrow-9-6y+6y=9\Leftrightarrow-18\ne0\)
=> HFT vô nghiệm
Ta có: \(p^2=8q+9\)
<=>\(p^2-9=8q\)
<=>\(\left(p-3\right)\left(p+3\right)=8q\)
Do q là số nguyên tố=> q chia hết cho 1 hoặc chính nó =>Một trong hai số \(p-3\)và \(p+3\)bằng 8
=>\(\orbr{\begin{cases}p-3=8\\p+3=8\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}p=11\\p=5\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}q=14\left(lọai\right)\\q=2\end{cases}}\)
Vậy \(p=5\)và \(q=2\)
a) \(\sqrt{11-6\sqrt{2}}-\sqrt{27+10\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}-\sqrt{25+10\sqrt{2}+2}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(5+\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3-\sqrt{2}\right|-\left|5+\sqrt{2}\right|\)
\(=3-\sqrt{2}-5-\sqrt{2}=-2-2\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{13-4\sqrt{3}}-\sqrt{16-8\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{12-4\sqrt{3}+1}-\sqrt{12-8\sqrt{3}+4}\)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-2\right)^2}\)
\(=\left|2\sqrt{3}-1\right|-\left|2\sqrt{3}-2\right|\)
\(=2\sqrt{3}-1-2\sqrt{3}+2\)
\(=1\)