K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

c nha 

ht

28 tháng 10 2021

Trả lời:

\(\frac{2}{7}\)

#K

28 tháng 10 2021

là các phân số mà có ước của mẫu khác 2 và 5

28 tháng 10 2021

Gọi chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật lần lượt là a và b  ( m ) ( a , b > 0 )

Theo bài ra , ta có :

a . b = 24

\(\frac{a}{b}=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{2}\Rightarrow\left(\frac{a}{3}\right)^2=\left(\frac{b}{2}\right)^2=\frac{a^2}{3^2}=\frac{b^2}{2^2}=\frac{a}{3}.\frac{b}{2}=\frac{24}{6}=4=\left(\pm2\right)^2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a^2=\left(±2\right)^2.3^2=\left(±6\right)^2\\b^2=\left(±2\right)^2.2^2=\left(±4\right)^2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=\pm6\\b=\pm4\end{cases}}\)

Mà a và b cùng dấu => ( a , b ) ∈ { ( -6 , -4 ) ; ( 6 , 4 ) }

28 tháng 10 2021

Mình thiếu :

Mà a , b > 0 => a = 6 ; b = 4

Như vậy , chu vi hình chữ nhật đó  là :

( 6 + 4 ) x 2 = 20 ( m )

28 tháng 10 2021

Ta có x . 2  = y . 3 hay \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x-y}{3-2}=\frac{7}{1}=7\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7.3=21\\y=7.2=14\end{cases}}\)

28 tháng 10 2021

Vì \(\hept{\begin{cases}3x=5y\\2y=-3z\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{-3}=\frac{z}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\\\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}\end{cases}}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{-2}=\frac{x+y-z}{5+3-\left(-2\right)}=\frac{2}{10}=\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{5}.5=1\\y=\frac{1}{5}.3=\frac{3}{5}\\z=\frac{1}{5}.\left(-2\right)=\frac{-2}{5}\end{cases}}\)

28 tháng 10 2021

Ta có : 

\(3x=5y\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\)

\(2y=-3z\Leftrightarrow\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}\)

Do đó : 

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=-\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{5+3-2}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{1}{3}\Rightarrow x=\frac{5}{3}\\\frac{y}{3}=\frac{1}{3}\Rightarrow y=1\\-\frac{z}{2}=\frac{1}{3}\Rightarrow-\frac{2}{3}\end{cases}}\)

Vậy ...