K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
13 tháng 1 2022

Ngày thứ hai đọc số phần số trang là: 

\(\frac{5}{8}\times\left(1-\frac{1}{3}\right)=\frac{5}{12}\)(số trang) 

Ngày thứ ba đọc số phần số trang là: 

\(1-\frac{1}{3}-\frac{5}{12}=\frac{1}{4}\)(số trang) 

Cuốn sách có số trang là: 

\(90\div\frac{1}{4}=360\)(trang) 

Ngày thứ nhất bạn An đọc được số trang là: 

\(360\times\frac{1}{3}=120\)(trang) 

Ngày thứ hai bạn An đọc được số trang là: 

\(360-120-90=150\)(trang) 

6 tháng 9 2019

ngu mới hỏi

10 tháng 9 2019

thằng điên

27 tháng 8 2019

Đặt 11...11 = k , thì 9k + 1 = 99...9 + 1 = 10n

         n                                   n

Ta có A = 11...11 22...22 = 11...11 . 10n + 2 . 11...11 = k . 10n + 2k

                   n          n           n                          n

            = k[10n + 2] = k[9k + 1 + 2] = 3k[3k+1]

Vậy A là tích của hai số nguyên liên tiếp 333...3 và 333...3 4

                                                                n          n - 1

27 tháng 8 2019

cảm ơn bạn nhiều

Đề bài:\(5^x\times5^{x+1}\times5^{x+2}\le100...0\left(18\text{ số }10\right):2^{18}\)

Hay có thể viết thế này:\(5^x.5^{x+1}.5^{x+2}\le10^{18}:2^{18}=5^{18}\)

                            \(\Leftrightarrow5^{x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)}\le5^{18}\)

                          \(\Leftrightarrow x+\left(x+1\right)+\left(x+2\right)\le18\)

                       \(\Leftrightarrow3x+3\le18\)

                        \(\Leftrightarrow3x\le15\Leftrightarrow x\le5\)

4 tháng 10 2024

bạn ở trường nào

27 tháng 8 2019

Giả sử\(A=x^4+2x^2+9=2019\)

Lúc đó \(x^4+2x^2=2010\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+2\right)=2010\)

Mà \(x^2\)và \(x^2+2\)là hai số chẵn hoặc lẻ liên tiếp mà 2010 chẵn nên \(x^2\) và \(x^2+2\)là hai số chẵn liên tiếp

\(\Rightarrow x^2\left(x^2+2\right)⋮4\)mà 2010 lại không chia hết cho 4 nên \(A=x^4+2x^2+9\ne2019\forall x\inℤ\)

29 tháng 8 2019

không hiểu gì cả

26 tháng 8 2019

Ta có: x2 + 3x - 3 là B(x  - 2)

<=> x2 + 3x - 3 \(⋮\)x - 2

<=> x(x - 2) + 5(x - 2) + 7 \(⋮\)x - 2

<=> (x + 5)(x - 2) + 7 \(⋮\)x - 2

<=> 7 \(⋮\)x - 2 (vì (x + 5)(x - 2) \(⋮\)x - 2)

<=> x - 2 \(\in\)Ư(7) = {1; -1; 7; -7}

<=> x \(\in\){3; 1; 9; -5}