Bài 1: Chứng minh giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
(-x mũ 4 -x mũ 3)+(x mũ 4 +2x mũ 3 +5x mũ 2 +3x)+(-5x mũ 2 -3x - x mũ 3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
168 chia hết 21
137 chia 21 dư 11
21-11=10
Vậy cần cộng thêm 10
168 chia hết cho 21
137 chia 21 dư 11
21-11=10
vậy cần cộng thêm 10
Ta có:
\(735=3\cdot5\cdot7^2\)
\(441=3^2\cdot7^2\)
\(294=2\cdot3\cdot7^2\)
\(\RightarrowƯCLN=\left(735,441,294\right)=3\cdot7^2=147\)
Lời giải:
Điều kiện: $x\neq 0$
Với $x\neq 0$ thì khi $x\vdots 6\Rightarrow |x|\geq |6|$
Hay $|x|\geq 6(1)$
$6\vdots x\Rightarrow |6|\geq |x|$ hay $6\geq |x|(2)$
Từ $(1); (2)\Rightarrow |x|=6\Leftrightarrow x=\pm 6$
Ta có: `gcd(450;60)=30` nên độ dài viên gạch lớn nhất có thể là `30cm`
Khi xe máy xuất phát thì xe đạp cách A là:
2 x 15 = 30 (km)
Khi xe máy xuất phát thì xe máy cách xe đạp:
30 - 20 = 10 (km)
Thời gian để xe máy gặp xe đạp:
10: (40 - 15) = 10: 25 = 0,4 (giờ)
Khi gặp nhau cách A là:
0,4 x 40 + 20 = 16 + 20 = 36 (km)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(-x^4 - x^3) + (x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 3x) + (-5x^2 - 3x - x^3)`
`= -x^4 - x^3 + x^4 + 2x^3 + 5x^2 + 3x - 5x^2 - 3x - x^3`
`= (-x^4+x^4) + (-x^3 + 2x^3 - x^3) + (5x^2 - 5x^2) + (3x - 3x)`
`= 0 + 0 + 0 + 0`
`= 0`
Vậy, giá trị của biểu thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến.
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`