K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2023

spelling

10 tháng 7 2023

spelling nha bạn

10 tháng 7 2023

Fly

 

10 tháng 7 2023

How this Mai?Fine thanks.

 

9 tháng 7 2023

Nửa chu vi bằng: 12 : 2 = 6 (lần chiều rộng hình chữ nhật )

Chiều rộng hình chữ nhât bằng: 1: (6-1) = \(\dfrac{1}{5}\) (chiều dài)

Ta có sơ đồ:

loading...

Theo sơ đồ ta có:

Chiều rộng của hình chữ nhật là: 25:(5-1) = \(\dfrac{25}{4}\) (m)

Chiều dài của hình chữ nhật là: 25 + \(\dfrac{25}{4}\) = \(\dfrac{125}{4}\) (m)

Đáp số: chiều dài của hình chữ nhật là \(\dfrac{125}{4}\) m

            chiều rộng của hình chữ nhật là \(\dfrac{25}{4}\) (m)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 7 2023

Lời giải:

Chu vi gấp 12 lần chiều rộng 

$\Rightarrow$ tổng chiều dài và chiều rộng gấp 12:2=6 lần chiều rộng 

Coi chiều rộng là 1 phần thì tổng chiều dài và chiều rộng là 6 phần

Khi đó chiều dài là 6-1=5 phần 

Hiệu chiều dài và chiều rộng là 5-1=4 phần 

Chiều rộng là: $25:4\times 1=6,25$ (m) 

Chiều dài là: $25:4\times 5=31,25$ (m)

10 tháng 7 2023

Why

9 tháng 7 2023

Số có 3 chữ số có dạng: \(\overline{abc}\)

\(a\) có 3 cách chọn

\(b\) có 3 cách chọn

\(c\) có 2 cách chọn

Số các số có 3 chữ số khác nhau được lập từ các chữ số: 0; 1; 2; 5 là:

                  3 \(\times\) 3 \(\times\) 2 = 18 (số)

Đáp số: 18 số

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 7 2023

Lời giải:
Vì $x+1, y+2013$ chia hết cho $6$ nên đặt $x+1=6k, y+2013=6m$ với $k,m\in\mathbb{N}^*$ 

Khi đó:

$4^{x}+x+y=4^{6k-1}+6k-1+6m-2013$

$=4^{6k-1}-2014+6(k+m)$

Vì $4\equiv 1\pmod 3$

$\Rightarrow 4^{6k-1}\equiv 1^{6k-1}\equiv 1\pmod 3$

$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\equiv 1-2014\equiv -2013\equiv 0\pmod 3$

$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\vdots 3$

Mà $4^{6k-1}-2014$ chẵn với mọi $k\in\mathbb{N}^*$

$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\vdots 6$

Kết hợp với $6k+6m\vdots 6$

$\Rightarrow 4^x+x+y=4^{6k-1}-2014+6k+6m\vdots 6$ (đpcm) 

9 tháng 7 2023

Bài 3:

a, (\(x\)+y+z)2

=((\(x\)+y) +z)2

= (\(x\) + y)2 + 2(\(x\) + y)z + z2

\(x^2\) + 2\(xy\) + y2 + 2\(xz\) + 2yz + z2

=\(x^2\) + y2 + z2 + 2\(xy\) + 2\(xz\) + 2yz

 

9 tháng 7 2023

b, (\(x-y\))(\(x^2\) + y2 + z2 - \(xy\) - yz - \(xz\))

\(x^3\) + \(xy^2\) + \(xz^2\) - \(x^2\)y - \(xyz\) - \(x^2\)z - y3 

Đến dây ta thấy xuất hiện \(x^3\) - y3 khác với đề bài, em xem lại đề bài nhé

9 tháng 7 2023

|\(x\)| = 1 ⇒ (|\(x\)|)2 = 1 ⇒ \(x^2\) = 1

Thay \(x^2\) = 1 vào biểu thức: M = (\(x^{2^{ }}\) + a)(\(x^2\) + b)(\(x^2\) + c) ta có:

M = (1 + a)(1 + b)(1 + c)

M = (1 + b + a + ab)(1 + c)

M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc

M = 1 + ( a + b + c) + (ab + bc + ac) + abc

M = 1 + 2 + (-5) +  3

M = (1+2+3) - 5

M = 1

9 tháng 7 2023

|\(x\)| = 1 ⇒ \(x^2\) = 1

Thay \(x\)2 =  1 vào biểu thức M ta có:

M = (1 + a)(1 +b)(1+c)

M = ( 1 + b + a + ab)(1 + c)

M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc

M = 1 + (a+b+c) + (ab+bc + ac) + abc

M = 1 + 2 - 5 + 3

M = 1