Viết chính tả dịch trong tiếng anh
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Nửa chu vi bằng: 12 : 2 = 6 (lần chiều rộng hình chữ nhật )
Chiều rộng hình chữ nhât bằng: 1: (6-1) = \(\dfrac{1}{5}\) (chiều dài)
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Chiều rộng của hình chữ nhật là: 25:(5-1) = \(\dfrac{25}{4}\) (m)
Chiều dài của hình chữ nhật là: 25 + \(\dfrac{25}{4}\) = \(\dfrac{125}{4}\) (m)
Đáp số: chiều dài của hình chữ nhật là \(\dfrac{125}{4}\) m
chiều rộng của hình chữ nhật là \(\dfrac{25}{4}\) (m)
Lời giải:
Chu vi gấp 12 lần chiều rộng
$\Rightarrow$ tổng chiều dài và chiều rộng gấp 12:2=6 lần chiều rộng
Coi chiều rộng là 1 phần thì tổng chiều dài và chiều rộng là 6 phần
Khi đó chiều dài là 6-1=5 phần
Hiệu chiều dài và chiều rộng là 5-1=4 phần
Chiều rộng là: $25:4\times 1=6,25$ (m)
Chiều dài là: $25:4\times 5=31,25$ (m)
Số có 3 chữ số có dạng: \(\overline{abc}\)
\(a\) có 3 cách chọn
\(b\) có 3 cách chọn
\(c\) có 2 cách chọn
Số các số có 3 chữ số khác nhau được lập từ các chữ số: 0; 1; 2; 5 là:
3 \(\times\) 3 \(\times\) 2 = 18 (số)
Đáp số: 18 số
Lời giải:
Vì $x+1, y+2013$ chia hết cho $6$ nên đặt $x+1=6k, y+2013=6m$ với $k,m\in\mathbb{N}^*$
Khi đó:
$4^{x}+x+y=4^{6k-1}+6k-1+6m-2013$
$=4^{6k-1}-2014+6(k+m)$
Vì $4\equiv 1\pmod 3$
$\Rightarrow 4^{6k-1}\equiv 1^{6k-1}\equiv 1\pmod 3$
$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\equiv 1-2014\equiv -2013\equiv 0\pmod 3$
$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\vdots 3$
Mà $4^{6k-1}-2014$ chẵn với mọi $k\in\mathbb{N}^*$
$\Rightarrow 4^{6k-1}-2014\vdots 6$
Kết hợp với $6k+6m\vdots 6$
$\Rightarrow 4^x+x+y=4^{6k-1}-2014+6k+6m\vdots 6$ (đpcm)
Bài 3:
a, (\(x\)+y+z)2
=((\(x\)+y) +z)2
= (\(x\) + y)2 + 2(\(x\) + y)z + z2
= \(x^2\) + 2\(xy\) + y2 + 2\(xz\) + 2yz + z2
=\(x^2\) + y2 + z2 + 2\(xy\) + 2\(xz\) + 2yz
b, (\(x-y\))(\(x^2\) + y2 + z2 - \(xy\) - yz - \(xz\))
= \(x^3\) + \(xy^2\) + \(xz^2\) - \(x^2\)y - \(xyz\) - \(x^2\)z - y3
Đến dây ta thấy xuất hiện \(x^3\) - y3 khác với đề bài, em xem lại đề bài nhé
|\(x\)| = 1 ⇒ (|\(x\)|)2 = 1 ⇒ \(x^2\) = 1
Thay \(x^2\) = 1 vào biểu thức: M = (\(x^{2^{ }}\) + a)(\(x^2\) + b)(\(x^2\) + c) ta có:
M = (1 + a)(1 + b)(1 + c)
M = (1 + b + a + ab)(1 + c)
M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc
M = 1 + ( a + b + c) + (ab + bc + ac) + abc
M = 1 + 2 + (-5) + 3
M = (1+2+3) - 5
M = 1
|\(x\)| = 1 ⇒ \(x^2\) = 1
Thay \(x\)2 = 1 vào biểu thức M ta có:
M = (1 + a)(1 +b)(1+c)
M = ( 1 + b + a + ab)(1 + c)
M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc
M = 1 + (a+b+c) + (ab+bc + ac) + abc
M = 1 + 2 - 5 + 3
M = 1
spelling
spelling nha bạn