K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
2 tháng 1 2024

Lời giải:
$\frac{55-x}{1963}+\frac{50-x}{1968}+\frac{45-x}{1973}+\frac{40-x}{1978}+4=0$

$\frac{55-x}{1963}+1+\frac{50-x}{1968}+1+\frac{45-x}{1973}+1+\frac{40-x}{1978}+1=0$

$\frac{2018-x}{1963}+\frac{2018-x}{1968}+\frac{2018-x}{1973}+\frac{2018-x}{1978}=0$

$(2018-x)(\frac{1}{1963}+\frac{1}{1968}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1978})=0$

$\Rightarrow 2018-x=0$

$\Rightarrow x=2018$.

20 tháng 12 2023

1 organization

2 homeless

3 elderly

4 encourage

5 neughborhood

6 environment

7 donate

8 beneficial

9 voluntary

10 participate

18 tháng 12 2023

hello

 

2 tháng 3 2024

1+1 bằng mấy cô

 

18 tháng 12 2023

=1

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

Lời giải:
a. Xét tam giác $ABD$ và $EBD$ có:

$AB=EB$ 

$BD$ chung

$\widehat{ABD}=\widehat{EBD}$ (do $BD$ là phân giác $\widehat{B}$)

$\Rightarrow \triangle ABD=\triangle EBD$ (c.g.c)

b.

Từ tam giác bằng nhau phần a suy ra:

$AD=DE$

$\widehat{BED}=\widehat{BAD}=90^0$

$\Rightarrow DE\perp BC$

$\Rightarrow \widehat{DEC}=90^0$
Xét tam giác $ADM$ và $EDC$ có:

$AD=ED$ (cmt)

$\widehat{ADM}=\widehat{EDC}$ (đối đỉnh)

$\widehat{DAM}=\widehat{DEC}=90^0$

$\Rightarrow \triangle ADM=\triangle EDC$ (g.c.g)

$\Rightarrow AM=EC$

c.

Từ tam giác bằng nhau phần b suy ra:

$\widehat{M_1}=\widehat{C_1}$

$DM=DC$

Mà $DE=AD$

$\Rightarrow DM+DE=DC+AD$

$\Rightarrow ME=AC$

Xét tam giác $AEM$ và $EAC$ có:

$AM=EC$ (cmt)

$EM=AC$ (cmt)

$\widehat{M_1}=\widehat{C_1}$ (cmt)

$\Rightarrow \triangle AEM=\triangle EAC$ (c.g.c)

$\Rightarrow \widehat{EAM}=\widehat{AEC}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 2 2024

Hình vẽ:

17 tháng 12 2023

C đúng