1/3.x + 2/5.(x+1)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bài sai em, 65 ko chia hết cho 3 nên vô lý do số học sinh ko thể là phân số
Diện tích mảnh đất hình chữ nhật là:
`32 \times 20=640(m^2)`
Diện tích cái ao hình chữ nhật là:
`30 \times18=540 (m^2)`
Diện tích phàn đất ông làm đường là:
`640-540=100 (m^2)`
Đáp số: `100 m^2`
\(10\) chia hết cho 5 nên \(10^{2021}\) chia hết cho 5
Mà 8 ko chia hết cho 5
Nên \(10^{2021}+8\) không chia hết cho 5
D đúng
Đặt `A= 1/3 + 1/(3^2) + 1/(3^3) + ... + 1/(3^99) + 1/(3^100)`
`3A= 3. (1/3 + 1/(3^2) + 1/(3^3) + ... + 1/(3^99) + 1/(3^100))`
`3A= 1 + 1/3 + 1/(3^2) + ... + 1/(3^98) + 1/(3^99)`
`3A - A = (1 + 1/3 + 1/(3^2)+... + 1/(3^98) + 1/(3^99)) - (1/3 + 1/(3^2) + 1/(3^3) + ... + 1/(3^99) + 1/(3^100))`
`2A = 1 - 1/(3^100)`
`A = (1 - 1/(3^100))/2`
Vậy: `1/3 + 1/(3^2) + 1/(3^3) + ... + 1/(3^99) + 1/(3^100) = (1-1/(3^100))/2`
A = \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\) + \(\dfrac{1}{3^3}\) + ... + \(\dfrac{1}{3^{99}}\) + \(\dfrac{1}{3^{100}}\)
3A = 1 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\)+...+ \(\dfrac{1}{3^{98}}\) + \(\dfrac{1}{3^{99}}\)
3A - A = (1+ \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\) + ...+\(\dfrac{1}{3^{98}}\) + \(\dfrac{1}{3^{99}}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3^2}\)+..+\(\dfrac{1}{3^{99}}\)+\(\dfrac{1}{3^{100}}\))
A.(3 - 1) = 1 + \(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{3^2}\)+..+\(\dfrac{1}{3^{98}}\)+ \(\dfrac{1}{3^{99}}\) - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3^2}\) - ...- \(\dfrac{1}{3^{99}}\) - \(\dfrac{1}{3^{100}}\)
A x 2 = (1 - \(\dfrac{1}{3^{100}}\)) + (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) + (\(\dfrac{1}{3^{98}}\) - \(\dfrac{1}{3^{98}}\)) + (\(\dfrac{1}{3^{99}}\) - \(\dfrac{1}{3^{99}}\))
A x 2 = 1 - \(\dfrac{1}{3^{100}}\) + 0 + 0 + ..+ 0
A x 2 = 1 - \(\dfrac{1}{3^{100}}\)
A = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{2.3^{100}}\)
`1/3 . x + 2/5 . (x+1) = 0`
`=> 1/3 . x + 2/5 x + 2/5 = 0`
`=> (1/3 + 2/5) . x + 2/5 = 0`
`=> 11/15 . x = -2/5`
`=> x = -2/5 : 11/5`
`=> x = -6/11`
Vậy ...
\(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}\left(x+1\right)=0\)
\(\dfrac{1}{3}x+\dfrac{2}{5}x+\dfrac{2}{5}=0\)
\(\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}\right)x=-\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{11}{15}x=-\dfrac{2}{5}\)
\(x=-\dfrac{2}{5}:\dfrac{11}{15}\)
\(x=-\dfrac{6}{11}\)