P=(1+1/2)(1+1/2^2)(1+1/2^3)...(1+1/2^200)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Văn bản "Vì sao chúng ta phải bảo vệ động vật" được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993. Tác phẩm này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật trong hệ sinh thái và đóng góp của chúng đối với sự cân bằng tự nhiên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=3\cdot\dfrac{1}{1\cdot2}-5\cdot\dfrac{1}{2\cdot3}+7\cdot\dfrac{1}{3\cdot4}-...+15\cdot\dfrac{1}{7\cdot8}-17\cdot\dfrac{1}{8\cdot9}\)
\(=\dfrac{3}{1\cdot2}-\dfrac{5}{2\cdot3}+\dfrac{7}{3\cdot4}-...+\dfrac{15}{7\cdot8}-\dfrac{17}{8\cdot9}\)
\(=1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}-...+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\)
\(=1-\dfrac{1}{9}=\dfrac{8}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2x+5}{n-3}=\dfrac{n-3+n-3+11}{n-3}\\ =\dfrac{n-3}{n-3}+\dfrac{n-3}{n-3}+\dfrac{11}{n-3}=1+1+\dfrac{11}{n-3}\)
để phân số này đạt giá trị nguyên thì n - 3 ∈ Ư(11) = {\(\pm1;\pm11\)}
\(n-3=1=>n=4\\ n-3=-1=>n=2\\ n-3=11=>n=14\\ n-3=-11=>n=-8\)
vậy n ∈ {4; 2; 14; -8} thì phân số có giá trị nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccứuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac12\) - (\(\frac23\) \(\times\) \(x\) - \(\frac13\)) = \(\frac23\)
\(\frac23\times\) \(x\) - \(\frac13\) = \(\frac12\) - \(\frac23\)
\(\frac23\times\) \(x\) = \(\frac13\) - \(\frac23+\frac12\)
\(\frac23\times\) \(x\) = - \(\frac13\) + \(\frac12\)
\(\frac23\) \(\times\) \(x\) = - \(\frac26+\frac36\)
\(\frac23\times\) \(x\) = \(\frac16\)
\(x=\frac16:\frac23\)
\(x\) = \(\frac14\)
vậy \(x=\frac14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\cdot\left(2+x\right)\cdot\left(7-x\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
vậy phương trình có 3 nghiệm là \(x_1=0;x_2=-2;x_3=7\)
Th 1 : x + 2 = 0 x = 0 - 2 x = -2 Th 2 : x - 7 = 0 x = 0 + 7 x = 7