tim x
\(\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}\)+\(\dfrac{x}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}\)+\(\dfrac{x}{\left(x+7\right)\left(x+10\right)}\)=\(\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) AB < AC (3 < 6)
=> B nằm giữa A và C
b) B nằm giữa A và C
=> AC = AB + BC
=> BC = AC - AB
=> BC = 6 - 3 = 3 (cm)
Mà: AB = 3 (cm) => AB = BC
Câu 4:
\(-0,40=\dfrac{-4}{10}=\dfrac{-2}{5}\)
\(0,25=\dfrac{25}{100}=\dfrac{1}{4}\)
\(-3,125=\dfrac{-3125}{1000}=\dfrac{-25}{8}\)
\(-5,24=\dfrac{-524}{100}=\dfrac{-131}{25}\)
Câu 1: -9,02<-1,23<0
0<0,5<2<13,1
Do đó: -9,02<-1,23<0,5<2<13,1
Câu 2:
\(-\dfrac{347}{10}=-34,7\)
\(\dfrac{6741}{100}=67,41\)
\(-\dfrac{53}{1000}=-0,053\)
\(\dfrac{86}{100}=0,86\)
Câu 3:
Số đối của 8,4 là -8,4
Số đối của -34,24 là 34,24
Số đối của -0,9 là 0,9
Số đối của 11,1 là -11,1
Lời giải:
Gọi khối lượng đầu cá và thân cá lần lượt là $a$ và $b$ (gam). Theo bài ra ta có:
$a = \frac{1}{2}b+350$
$b=a+350$
Thay $b=a+350$ vào điều kiện ban đầu thì:
$a=\frac{1}{2}(a+350)+350$
$a=\frac{1}{2}a+525$
$\frac{1}{2}a=525$
$a=525.2=1050$
$b=a+350=1050+350=1400$
Khối lượng con cá: $a+b+350=1050+1400+350=2800$ (gam) hay $2,8$ kg.
\(15\cdot23+4\cdot3^2-5\cdot7\)
\(=15\cdot23+4\cdot9-35\)
=315+36-35
=315+1
=316
15 x 23 + 4x 3^2 - 5 x 7
= 15 x 23 + 4 x 9 - 5 x 7
= 345 + 36 - 35
= 381 - 35
= 346
35x16x2+4x65x8+65
=32x35+32x65+65
=32x(35+65)+65
=32x100+65
=3200+65=3265
\(2^4-12=16-12=4\)
\(3^3-16=27-16=11\)
Do 11 > 4
=> \(2^4-12< 3^3-16\)
Ta có:
+) \(2^4+\left(-12\right)=16-12=4\)
+) \(3^3+\left(-16\right)=27-16=11\)
Vì \(4< 11\) nên \(2^4+\left(-12\right)< 3^3+\left(-16\right)\)
Vậy...
a) \(15+2x=5^{10}:5^8\\ 15+2x=5^2\\ 2x=25-15\\ 2x=10\\ x=10:2\\ x=5\)
b) \(48:x+17=33\\ 48:x=33-17\\ 48:x=16\\ x=48:16\\ x=3\)
c) \(7^{2x-6}=49=7^2\\ 2x-6=2\\ 2x=2+6\\ 2x=8\\ x=8:2\\ x=4\)
d) Bạn xem lại đề nhé
a, \(15+2x=\dfrac{5^{10}}{5^8}=5^2\Leftrightarrow15+2x=25\Leftrightarrow2x=10\Leftrightarrow x=5\)
b, \(\dfrac{48}{x}+17=33\Leftrightarrow\dfrac{48}{x}=33-17=16\Leftrightarrow x=\dfrac{48}{16}=3\)
c, \(7^{2x-6}=49=7^2\Rightarrow2x-6=2\Leftrightarrow x=4\)
d, sửa \(\left(9x+2\right).5=28\Leftrightarrow9x+2=\dfrac{28}{5}\Leftrightarrow9x=\dfrac{18}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{5}\)
Đặt \(B=2^2+2^3+...+2^{62}+2^{63}\)
=>\(2B=2^3+2^4+...+2^{63}+2^{64}\)
=>\(2B-B=2^3+2^4+...+2^{63}+2^{64}-2^2-2^3-...-2^{62}-2^{63}\)
=>\(B=2^{64}-4\)
\(A=1+2^2+2^3+...+2^{63}\)
=>\(A=1+B=1+2^{64}-4=2^{64}-3\)
\(S=3^1+3^3+...+3^{51}+3^{53}\\ S=\left(3^1+3^3\right)+...+\left(3^{51}+3^{53}\right)\\ S=\left(3^1+3^3\right)+...+3^{50}\cdot\left(3^1+3^3\right)\\ S=30+...+3^{50}\cdot30\\ S=30\cdot\left(1+...+5^{50}\right)\)
Vì \(30⋮15\) nên \(S=30\cdot\left(1+...+5^{50}\right)⋮15\) hay S chia 15 có số dư là 0
Vậy S chia 15 có số dư là 0
\(\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{x}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}+\dfrac{x}{\left(x+7\right)\left(x+10\right)}=\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}\left(x\notin\left\{-1;-4;-7;-10\right\}\right)\\ \Leftrightarrow x\left[\dfrac{1}{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}+\dfrac{1}{\left(x+7\right)\left(x+10\right)}\right]=\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x\left(\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+7}+\dfrac{1}{x+7}-\dfrac{1}{x+10}\right)=\dfrac{x}{\left(x+7\right)\left(x+10\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x\left(\dfrac{1}{x+1}-\dfrac{1}{x+10}\right)=\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}\\ \Leftrightarrow\dfrac{1}{3}x\cdot\dfrac{9}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}-\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{3x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}-\dfrac{x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}\\ =0\\ \Leftrightarrow\dfrac{2x}{\left(x+1\right)\left(x+10\right)}=0\\ \Leftrightarrow2x=0\\ x=0\left(tm\right)\)