Tìm n biết \(\left(1+\frac{1}{1.3}\right)\left(1+\frac{1}{2.4}\right)...\left(1+\frac{1}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}\right)=1\frac{1007}{1008}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Bạn holicuoi không nên tic đúng cho câu trả lời chỉ có đáp số mà không có lời giải đầy đủ.

\(5^{600000}=\left(5^6\right)^{100000}\); \(6^{500000}=\left(6^5\right)^{100000}\)
Vì cùng chung số mũ và \(5^6>6^5\)nên \(5^{600000}>6^{500000}\)
ta có:
5600000=(56)100000
6500000=(65)100000
Ta chỉ phải so sánh 56 và 65.Vì 56>65nên ta suy ra kết quả

Ta có:
\(\frac{x-y}{x+2y}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x-y\right).4=\left(x+2y\right).3\)
\(\Rightarrow4x-4y=3x+6y\)
\(\Rightarrow4x=3x+10y\)
\(\Rightarrow x=10y\)
Thay \(x=10y\) vào \(\frac{x-y}{x+2y}=\frac{3}{4}\), ta có:
\(\frac{10y-y}{10y+2y}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{9y}{12y}=\frac{3}{4}\)
êk? thôi chắc chịu, pai pai, cứ để hiện lên cho oách
2, Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{z}{6}=a\)
\(\Rightarrow x=3a;y=2a;z=6a\)
\(5x^2+y^2-z^2=117\Rightarrow5.\left(3a\right)^2+\left(2a\right)^2-\left(6a\right)^2=117\)
\(\Rightarrow13a^2=117\Rightarrow a^2=9\)\(\Rightarrow a=3\) hoặc \(a=-3\)
+ Với \(a=3\) thì \(x=3.3=9;y=3.2=6;z=3.6=18\)
+Với \(a=-3\) thì \(x=-9;y=-6;z=-18\)

Theo định lý Py-ta-go:
Tam giác ABC vuông tại A:
=> BC^2=AC^2+AB^2
=> AC^2=BC^2-AB^2
AC = 15cm
Theo định lý Py-ta-go:
Tam giác ACD vuông tại C:
=>AD^2=AC^2+CD^2
=> AD= 39cm
=>AB+BC+CD+DA=8 + 17+36+39=100cm
Áp dụng ĐL Pi - ta- go trong tam giác vuong ABC có : AC2 = AB2 + BC2 = 64 + 289 = 353
Áp dụng ĐL Pi - ta- go trong tam giác vuong ACD có : AD2 = AC2 + CD2 = 353 + 362 = 1649
=> DA = \(\sqrt{1649}\) cm
=> AB + BC + CD + DA = 8 + 17 + 36 + \(\sqrt{1649}\) = 61 + \(\sqrt{1649}\) (cm)

TH1:Nếu |x-1/2|+|x-y|=0
thì x-1/2=0
=>x=0+1/2=1/2
*)Nếu x=1/2 thì 1/2-y=0 hay y=1/2-0=1/2
còn th2 thì để mk nghĩ đã nha

=> \(\frac{x-241}{17}-1+\frac{x-220}{19}-2+\frac{x-195}{21}-3+\frac{x-170}{22}-4=0\)
<=> \(\left(\frac{x-241}{17}-\frac{17}{17}\right)+\left(\frac{x-220}{19}-\frac{38}{19}\right)+\left(\frac{x-195}{21}-\frac{63}{21}\right)+\left(\frac{x-170}{22}-\frac{88}{22}\right)=0\)
<=> \(\frac{x-258}{17}+\frac{x-258}{19}+\frac{x-258}{21}+\frac{x-258}{22}=0\)
<=> \(\left(x-258\right).\left(\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{21}+\frac{1}{22}\right)=0\)
<=> x - 258 = 0 do \(\left(\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{21}+\frac{1}{22}\right)\ne0\)
=> x = 258
10=1+2+3+4
X=241+17x1=258
X=220+19x2=258
X=195+21x3=258
X=170+22x4=258.

Ta có: ot là tia phân giác của góc xoy => toy = xoy/2
ot' là tia phân giác của góc zoy => t'oy = zoy/2
Suy ra, toy + t'oy = xoy/2 + zoy/2
tot' = (xoy+zoy)/2
Vì xoy và zoy kề bù nên xoy+zoy=180o
=> tot' = 180o/2
tot' = 90o
Vậy ot vuông góc với ot'

1)
\(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)
=> \(7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\)
=> \(7x-7=6x+5\)
=> \(7x-6x=5+7\)
=> \(x=12\)
1) \(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)
\(\Rightarrow7\left(x-1\right)=6\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow7x-7=6x+30\)
\(\Leftrightarrow x=37\)
2)từ đề tao có :
\(1-\frac{1}{1+\frac{1}{2}}=\frac{1+\frac{1}{2}-1}{1+\frac{1}{2}}=\frac{1}{3}\)(1)
và
\(1+\frac{1}{1-\frac{1}{2}}=\frac{1-\frac{1}{2}+1}{1-\frac{1}{2}}=3\)(2)
thay (1) và (2) vào A ta có :
A=\(\frac{1}{\frac{3}{3}}=\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{9}\)
3)
(ở đây bạn viết thiếu thì phải)
giải theo thứ tự từ dưới lên và làm như 2) ta có kết quả là :
nếu là -3-.. thì là \(-\frac{72}{19}\)
nếu là -3+.. thì là \(-\frac{42}{19}\)
nếu là -3*... thì là \(-\frac{45}{19}\)
nếu là -3:... thì là \(-\frac{19}{5}\)
=> \(\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}...\frac{n^2}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{2^2.3^2...n^2}{1.3.2.4....\left(n-1\right).\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{\left(2.3.4....n\right).\left(2.3.4...n\right)}{\left(1.2.3...\left(n-1\right)\right).\left(3.4.5...\left(n+1\right)\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{n.2}{n+1}=\frac{2015}{1008}\)
=> 1008.2n = 2015.(n+1)
<=> 2016n = 2015n + 2015
<=> n = 2015
*) Bạn hỏi câu này một lần rồi!!!
nhung hinh nhu ban lam sai de roi thi phai