(x+y)2 - 2(x+y)z +z2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Độ dài chiều cao mặt bên của hình chóp tứ giác đều:
60 : 4 : 6 . 2 = 5 (cm)
\(9\left(x-3y\right)^2-25\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left[3\left(x-3y\right)\right]^2-\left[5\left(2x+y\right)\right]^2\)
\(=\left(3x-9y\right)^2-\left(10x+5y\right)^2\)
\(=\left[3x-9y+10x+5y\right]\left[3x-9y-\left(10x+5y\right)\right]\)
\(=\left(13x-4y\right)\left(-7x-14y\right)\)
\(=-7\left(x+2y\right)\left(13x-4y\right)\)
9(x - 3y)² - 25(2x + y)²
= 3².(x - 3y)² - 5².(2x + y)²
= (3x - 9y)² - (10x + 5y)²
= (3x - 9y - 10x - 5y)(3x - 9y + 10x + 5y)
= (-7x - 14y)(13x - 4y)
= -7(x + 2y)(13x - 4y)
A D B C I
a/
Ta có
DC=AD+BC (gt)
CI=BC (gt)
=> DC=AD+CI
Ta có
DC=DI+CI
=> AD=DI => tg ADI cân tại D \(\Rightarrow\widehat{DAI}=\widehat{DIA}\)
Mà \(\widehat{DAI}=\widehat{BAI}\)
\(\Rightarrow\widehat{DIA}=\widehat{BAI}\) Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=> AB//CD => ABCD là hình thang
b/
Ta có
CI=BC (gt) => tg BCI cân tại C \(\Rightarrow\widehat{CBI}=\widehat{CIB}\)
Ta có
AB//CD \(\Rightarrow\widehat{ABI}=\widehat{CIB}\) (góc so le trong)
\(\Rightarrow\widehat{CBI}=\widehat{ABI}\) => BI là phân giác của góc B
Gọi a, a + 1, a + 2 lần lượt là ba số tự nhiên liên tiếp (a ∈ ℕ)
Trong ba số tự nhiên liên tiếp chắc chắn có 1 số chẵn nên tích của chúng chia hết cho 2 (1)
Khi lấy a chia cho 3 thì số dư có thể là 0; 1; 2
*) Khi số dư là 0 thì a ⋮ 3
⇒ a(a + 1)(a + 2) ⋮ 3 (2)
*) Khi số dư là 1, đặt a = 3k+ 1 (k ∈ ℕ)
⇒ a + 2 = 3k + 1 + 2 = 3k + 3 = 3(k + 1) ⋮ 3
⇒ a(a + 1)(a + 2) ⋮ 3 (3)
*) Khi số dư là 2, đặt = 3k + 2 (k ∈ ℕ)
⇒ a + 1 = 3k + 2 + 1 = 3k + 3 = 3(k + 1) ⋮ 3
⇒ a(a + 1)(a + 2) ⋮ 3 (4)
Từ (2), (3), (4) ⇒ a(a + 1)(a + 2) ⋮ 3 (5)
Từ (1) và (5) ⇒ tích của ba số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 2 và 3
\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)z+z^2\)
\(=\left(x+y-z\right)^2\)