\(\sqrt{35+12\sqrt{6}}\)
rút gọn biểu thức
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho \(xy=1\)và \(x,y>0\)
Tìm \(M_{max}=\frac{x}{x^4+y^2}+\frac{y}{x^2+y^4}\)
\(M=\frac{x}{x^4+\frac{1}{x^2}}+\frac{x}{y^2+\frac{1}{y^2}}\)
\(M=\frac{x^4}{x^6+1}+\frac{y^3}{y^6+1}\)
Áp dụng BĐT Cauchy
\(x^6+1\ge2x^3=>\frac{x^2}{x^6+1}\le\frac{1}{2}\)
Tương tự \(\frac{y^3}{y^6+1}\le\frac{1}{2}\)
\(=>M\le1\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}xy=1\\x=1\\y=1\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=1\)
Vậy \(M_{max}=1\)khi \(x=y=1\)
Mình nói thêm là mỗi hình vuông nhận một cạnh của bát giác làm cạnh của nó.
Đáp án :
\(x_0=^3\sqrt{38-17}\sqrt{5}+^3\sqrt{38+17}.\sqrt{5}\)
\(=x_0=38-17\sqrt{5}+38+17\sqrt{5}-3^3\sqrt{\left(38-17\sqrt{5}\right)\left(38+17\sqrt{5}\right).x_0}\)
\(=76-3^3\sqrt{-1}.x_0=76+3x_0\)
\(=x_0^3\)\(-3x_0-76=0\)
\(=\left(x_0-4\right)\left(x_0^2+4x_0+19\right)=0\)
\(=x_0=4\)
Thay x0 = 4 vào phương trình x3 - 3x2 - 2x - 8 = 0 ta có đẳng thức đúng là:
43 - 3.42 - 2.4 - 8 = 0
Vậy x0 là nghiệm của phương trình x3 - 3x2 - 2x - 8 = 0
\(\sqrt[7]{\frac{2}{\frac{1}{2}}}\times\cos31\times\frac{37}{3}=\frac{22}{x}x=?\)? VẬY X = BAO NHIÊU
Căn (35 + 12.căn 6)
= căn(27 + 12.căn6 + 8)
= căn(3.căn3 + 2.căn2)²
= 3.căn3 + 2.căn2
\(\sqrt{35+2\sqrt{6^2\times6}}\)=\(\sqrt{8+2\sqrt{8}\sqrt{27}+27}\)=\(\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)^2}\)=\(2\sqrt{2}+3\sqrt{3}\)