22 + 22 + 23 + 24 + ... + 2x = 221
Mn giúp mk nha!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(\(\frac{5}{2014}\)+ \(\frac{4}{2015}\)-\(\frac{3}{2016}\)) . (\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\) - \(\frac{1}{6}\))
= ( \(\frac{5}{2014}\)+ \(\frac{4}{2015}\)- \(\frac{3}{2016}\)) . ( \(\frac{3}{6}\)- \(\frac{2}{6}\) - \(\frac{1}{6}\))
= ( \(\frac{5}{2014}\)+ \(\frac{4}{2015}\)- \(\frac{3}{2016}\)) . 0
= 0
a ) 62010 : 610 = 62000
b ) ( 38 . 316 ) : (37 . 314 ) = 324 : 321 = 33
c ) ( 226 : 210 ) : (218 : 216 ) = 216 : 22 = 214
d ) 253 : 125 = ( 25 . 25 . 25 ) : 53 = 56 : 53 = 53
Do đề bài bạn ghi không rõ nên chưa ai làm !!
Lê Thận nhận đc lưỡi gươm ở dưới nước , Lê Lợi nhận đc chuôi gươm trong rừng thể hiện khả năng cứu nước có ở khắp nơi , từ miền sông đến miền núi , từ miền ngược đến miền xuôi cùng nhau đánh giặc . Thanh gươm sáng ngời 2 chứ thuận thiên (thuận theo ý trời )
Đó là ý nghĩa của chuôi gươm và thanh gươm xin lỗi vì đã để cậu chờ lâu !!!
Nhớ k và kb nếu cậu muốn
\(a,\left(-5-13\right):\left(-6\right)=\left(-18\right):\left(-6\right)=3\)
\(b,12.15-3.5.10=12.15-15.10=15.\left(12-10\right)=15.2=30\)
\(c,1-3+5-7+9-11+...+2019-2020\)
\(=\left(1-3\right)+\left(5-7\right)+\left(9-11\right)+\dots+\left(2019-2020\right)\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+\left(-1\right)+\dots+\left(-1\right)\) (có 1010 số -1)
\(=-1010\)
d, không biết làm :))
Trong văn bản " Bài học đường đời đầu tiên " của Tô Hoài , em thấy thương nhân vật Dế Choắt nhất vì tự nhiên đâu có trêu chọc Chị Cốc đâu mà bị chị Cốc giáng xuống hai mỏ khiến cho Dế Choắt muốn gãy xương sống. Sau khi nói điều trăn trối mà Dế Choắt muốn dành cho Dế Mèn , Dế Choắt đã chết.
ta có
A=1/20 + 1/21+1/22+....+1/59
=(1/20+1/21+...+1/39)+(1/40+1//41+....+1/59)<1/20.20+1/40.20=1 + 1/2=3/2
vậy A<3/2
Chúc bạn học tốt nha ^-^
Em xem lại đề. Nếu có số tự nhiên N nhỏ hơn tích 3 ước hay tổng 3 ước???
\(2^2+2^2+2^3+2^4+...+2^x=2^{21}\)
Đặt \(2^2+2^3+2^4+...+2^x\)là \(B\), ta có :
\(2B=2.\left(2^2+2^3+2^4+...+2^x\right)\)
\(\Rightarrow2B=2^3+2^4+2^5+...+2^{x+1}\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2^3+2^4+2^5+...+2^{x+1}\right)-\left(2^2-2^3+2^4+...+2^x\right)\)
\(\Rightarrow B=2^{x+1}-2^2\)
Thay \(B\)vào (1) ta có :
\(2^2+\left(2^{x+1}-2^2\right)=2^{21}\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=2^{21}\)
\(\Rightarrow x+1=21\)
\(\Rightarrow x=21-1\)
\(\Rightarrow x=20\)
Vậy \(x=20\)