2x-2.52.Có 12 ước số
tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.cm AB = DC
Xét tam giác AMB và tam giác DMC có:
AM = DM
góc AMB = góc DMC (đối đỉnh)
MB = MC
=> tam giác AMB = tam giác DMC (cgc)
=> AB = DC (đpcm)
b.cm AB // DC
Có: M là trung điểm của AD
M là trung điểm của BC
và AB = DC
=> tứ giác ABDC là hình bình hành
=> AB // DC
c.cm CB là tia phân giác của góc ACD
Có: AB = AC => tam giác ABC cân tại A
=> AM là đường trung tuyến cũng là đường cao
=> AM vuông với BC
Xét tam giác AMC và tam giác DMC có:
AM = DM
cạnh CM chung
góc AMC = góc DMC ( = 900)
=> tam giác AMC = tam giác DMC (cgc)
=> góc ACM = góc DCM
hay CB là tia phân giác của góc ACD
a. y=k.x
Mà 8=k.(-4)
=> k = 8 : (-4)
=> k = -2.
Vậy hệ số tỉ lệ là -2.
b. Thay x=3 vào:
y = -2.3
=> y = -6.
c.Thay y=-10 vào:
-10=-2.x
=> x=-10/-2
=> x=5.
Ta có: \(\frac{a_1}{a_{2014}}=\frac{a_1.a_2.a_3....a_{2013}}{a_2.a_3.a_4....a_{2014}}=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}...\frac{a_{2013}}{a_{2014}}=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_1}{a_2}...\frac{a_1}{a_2}\) (2013 thừa số)
(do \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2013}}{a_{2014}}\))
=>\(\frac{a_1}{a_{2014}}=\left(\frac{a_1}{a_2}\right)^{2013}\)
Mà \(\frac{a_1}{a_{2014}}=\left(-3\right)^{2013}\Rightarrow\left(\frac{a_1}{a_2}\right)^{2013}=\left(-3\right)^{2013}\Rightarrow\frac{a_1}{a_2}=-3\)
Ta có: \(\frac{a_1}{a_2}=\frac{a_2}{a_3}=...=\frac{a_{2013}}{a_{2014}}=\frac{a_1+a_2+...+a_{2013}}{a_2+a_3+...+a_{2014}}\)(theo t/c dãy tỉ số bằng nhau)
Mà \(\frac{a_1}{a_2}=-3\Rightarrow S=-3\)
ta có 36≡1(mod 7)
⇒348≡1(mod 7)
⇒350≡2(mod 7)
⇒350=7k+2
lại có 23≡1(mod 7)
⇒330≡1(mod 7)
⇒330=7q+1
⇒A=30(7k+2)−25(7q+1)
⇒A=210k+175p+35⋮35
(x + y + z) : 3 = 10
Vậy x + y + z = 10 x 3 = 30
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có:
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{16}=\frac{z}{10}=\frac{x+y+z}{6+16+10}=\frac{30}{32}=\frac{15}{16}\)
=> x = 15/16 x 6 = 5,625
=> y = 15
=> z = 9,375
Vậy số lớn nhất trong 3 số đó là 15
\(\frac{a_1-1}{9}=\frac{a_2-2}{8}=...=\frac{a_9-9}{1}=\frac{a_1-1+a_2-2+...+a_9-9}{9+8+...+1}\)
\(=\frac{\left(a_1+a_2+...+a_9\right)-\left(1+2+...+9\right)}{45}\)
\(=\frac{90-45}{45}=\frac{45}{45}=1\)
=> a1 - 1 = 9 => a1 = 10
a2 - 2 = 8 => a2 = 10
.........................
a9 - 9 = 1 => a9 = 10
KL: a1 = a2 =.......= a9 = 10