cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB. đường thẳng qua Dvà song songvới BC cắt A ởE , đường thẳng qua E song song vs AB.cắt bc ở F. chứng minh rằng:
a,ad=ef
b,tam giác ade=tam giác efc
c, ab =ec
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{1}+\sqrt{49}=1+7=8\)
\(\sqrt{25}+\sqrt{100}=5+10=15\)
\(\frac{x+y+1}{x}=6\)
\(x+y+1=6x\)
\(y+6.\frac{1}{6}=5x\)
\(6x+7y+6z=5x\)
\(x+7y+6z=0\Rightarrow\frac{1}{6}+6y+5z=0\Rightarrow6y+5z=-\frac{1}{6}\)
\(\frac{x+z+2}{y}=6\Leftrightarrow13x+13z+6y=0\Leftrightarrow7x+7z=-1\Leftrightarrow x+z=-\frac{1}{7}\)
\(x+y+z-x-z=y=\frac{1}{6}-\left(-\frac{1}{7}\right)=\frac{13}{42}\)
\(6y+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow\frac{13}{7}+5z=-\frac{1}{6}\Leftrightarrow5z=-\frac{85}{42}\Leftrightarrow z=-\frac{17}{42}\)
\(x+y+z=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x+\frac{13}{42}-\frac{17}{42}=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}-\frac{13}{42}+\frac{17}{42}=\frac{11}{42}\)
cac ban khong lam thi minh lam nhe
sang tien cho ****
he he he he!
Vi :\(0<\frac{a}{b}<1\left(b>0\right)\) nen a<b ma m>0, do do am<bm , them ab vao 2 ve :
ab+am<ab+bm hay a(b+m)<b(a+m) ma b>0 va b+m>0 nen suy ra :
\(\frac{a}{b}<\frac{a+m}{b+m}\)
**** nhe moi ng
Vận tốc Xe 1 là: 520: 12 = 130/3
Vận tốc xe 2 là : 520 : 14 = 260/7
Gọi quãng đường Xe 1 đi được là x ; Xe 2 đi dc là y
ta có x+ y =520
Vì 2 xe cùng xuất phát và gặp nhau
=> S và v là 2 là hai lượng tỉ lệ thuận
\(\frac{x}{\frac{130}{3}}=\frac{y}{\frac{260}{7}}=\frac{x+y}{\frac{130}{3}+\frac{260}{7}}=\frac{520}{\frac{1690}{21}}=\frac{84}{13}\)
\(x=\frac{130}{3}.\frac{84}{13}=280\)
\(y=\frac{260}{7}.\frac{84}{13}=240\)
+Nếu Xe 1 xuất phát từ A thì 2 xe gặp nhau tại diểm các A là : 280 km
+ Nếu Xe 1 .................B thì .............................................: 240 km
Điều kiện: x,y,z khác 0 (hiển nhiên x + y + z khác 0)
theo tính chất tỷ lệ thức
(y+z+1)/x = (x+z+2)/y = (x+y-3)/z = (y+z+1+x+z+2+x+y-3)/(x+y+z) = 2(x+y+z)/(x+y+z) = 2
=> 1/(x+y+z) = 2
<=> x + y + z = 1/2 <=> y + z = 1/2 - x (1)
.(y+z+1)/x = 2 <=> y + z + 1 = 2x
kết hợp với (1) => 1/2 - x + 1 = 2x
<=> x = 1/2 => y + z = 0 <=> y = -z
có (x+y-3)/z = 2
<=> x + y - 3 = 2z
<=> y - 2z = 5/2
do y = -z => -3z = 5/2 <=> z = -5/6
y = 5/6
mik đồng ý với cánh diều tuổi thơ mà câu này cực kì đơn giản.
tick cho mik nhé.
\(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2\ge0\)
\(a+b-2\sqrt{ab}\ge0\)
\(a+b\ge2\sqrt{ab}\)
\(\frac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\)
cau hoi tuong tu
tich nha
ai tick minh minh tick lai cho hua 100%