Bài 8: Cho \(\frac{a}{c}=\frac{c}{b}\). Chứng minh rằng:
a)\(\frac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\frac{a}{b}\)
b)\(\frac{b^2-a^2}{a^2+c^2}=\frac{b-a}{a}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Diện tích=chiều dài x chiều rộng
Mà chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đó là 18m và a
=>S=18 x a
Ta thấy:
1/1 + 1/99 = (99+1)/(1.99)=100/(1.99)
1/3 + 1/97 = (97+3)/(3.97)=100/(3.97)
1/5 + 1/95 = (95+5)/(5.95)=100/(3.97)
…
1/97 + 1/3 = (3+97)/(97.3)=100/(97.3)
1/99 + 1/1 = (1+99)/(99.1)=100/(99.1)
=>
1/(1.99)=(1/1+1/99)/100
1/(3.97)=(1/3+1/97)/100
…
1/(99.1)=(1/99+1/1)/100
------------------------------ cộng 2 vế của các đẳng thức trên. Ta được đẳng thức:
1/(1.99) + 1/(3.97)+ 1/(5.95) +...+ 1/(97.3) + 1/(99.1 )
=[(1/1+1/99)+(1/3+1/99)+…+(1/99+1/1)]/1...
=2(1+1/3+1/5+1/7…+1/99]/100
=(1+1/3+1/5+1/7…+1/99]/50
Vậy:
A=(1+1/3+1/5+1/7+...+1/97+1/99) / [ 1/(1.99) + 1/(3.97)+ 1/(5.95) +...+ 1/(97.3) + 1/(99.1 ) ]
A=(1+1/3+1/5+1/7+...+1/97+1/99)/[(1+1/3...
A=50.
hjhj chắc zậy
ta có : \(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
=> \(\frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{6x}\)
=>12=6x
=>x=2
=>3y-2/7=2.2+1/5
=>3y-2/7=1
=>3y-2=7
=>3y=9
=>y=3
vậy x=2 và y= 3
\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\Leftrightarrow x=y=z\)
M =\(\frac{y^{670.3}}{y^{2012}}=\frac{y^{2010}}{y^{2012}}=\frac{1}{y^2}\)
Đề sai nhé mẫu mũ 2010 => M =1 mới đúng
Bạn vô tham khảo nha Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
http://olm.vn/hoi-dap/question/224185.html
Bạn vào đây tham khảo nha !!!
Bài 20:
a) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{y}=\frac{y}{z}=\frac{z}{x}=\frac{x+y+z}{y+z+x}=1\)
=> x = y; y = x
=> x = y = z
mà \(M=\frac{x^{670}.y^{670}.z^{670}}{y^{2012}}\)
\(\Rightarrow M=\frac{y^{670}.y^{670}.y^{670}}{y^{2012}}=\frac{y^{2010}}{y^{2012}}=\frac{1}{y^2}\)
b) a + c = 2b
=> d(a + c) = 2bd
=> ad + cd = 2bd (1)
Có: c(b + d) = 2bd
=> cb + cd = 2bd (2)
(1);(2) => ad + cd = cb + cd
=> ad = cb
=> a/b = c/d
=> đpcm
đợi nghĩ nốt c đã
ừ, thay chỗ M đi, thế x=y=z vào, rõ là giang biết mà ko làm, làm đi chứ, tui đầu óc ngu si làm sai ko à
Gọi a/c=c/b=k nên a=ck; c=bk nên a=b*k^2 nên a/b=k^2(1)
a)(a^2+c^2)/(b^2+c^2)=(c^2*k^2+c^2)/(b^2+b^2*k^2)=[c^2(k^2+1)]/[b^2(k^2+1)]=c^2/b^2=(b^2*k^2)/b^2=k^2(2)
Từ (1);(2) =>đpcm
b)lười wa