Cho biết hai đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau khi x = 3 thì y = 6
a ) Tìm hệ số thỉ lệ k của y đối với x
b) Biểu diễn x theo y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xet A(0;3) thay:
y = a.0 + b = b = 3
Xet B(-1;2) thay:
y=a.(-1) + b = -a + 3 = 2 => -a = 2-3 = -1 => a=1
Vay: a = 1 ; b=3
Thử tiếp này \(\frac{a}{x^2-yz}=\frac{b}{y^2-xz}=\frac{c}{z^2-xy}\)
=> \(\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{bc}{\left(y^2-xz\right)\left(z^2-xy\right)}=\frac{a^2-bc}{\left(x^2-yz\right)^2-\left(y^2-xz\right)\left(z^2-xy\right)}\)
Có \(\frac{x^2-yz}{a}=\frac{y^2-xz}{b}=\frac{z^2-xy}{c}\)
=> \(\frac{a}{x^2-yz}=\frac{b}{y^2-xz}=\frac{c}{z^2-xy}\)
=> \(\frac{a^2}{\left(x^2-yz\right)^2}=\frac{bc}{\left(y^2-xz\right).\left(z^2-xy\right)}=\frac{a^2-bc}{\left(x^2-yz\right)^2-\left(y^2-xz\right).\left(z^2-xy\right)}\)
\(=\frac{b^2}{\left(y^2-xz\right)^2}=\frac{ac}{\left(x^2-yz\right).\left(z^2-xy\right)}=\frac{b^2-ac}{\left(y^2-xz\right)^2-\left(x^2-yz\right).\left(z^2-xy\right)}\)
\(=\frac{c^2}{\left(z^2-xy\right)^2}=\frac{ab}{\left(x^2-yz\right).\left(y^2-xz\right)}=\frac{c^2-ab}{\left(z^2-xy\right)^2-\left(x^2-yz\right).\left(y^2-xz\right)}\)
Xét (x2 - yz)2 - (y2 - xz)(z2 - xy)
= ...................... (Tui xét phía dưới rùi kéo xuống phía dưới mà coi)
= x(x3 + y3 + z3 - 3xyz)
Tương tự, ta có (y2-xz)2 - (x2 - yz).(z2 - xy) = y.(x3 + y3 + z3 - 3xyz)
(z2 - xy)2 - (x2 - yz).(y2 - xz) = z.(x3 + y3 + z3 - 3xyz)
=> \(\frac{a^2-bc}{x\left(x^2+y^3+z^3-3xyz\right)}=\frac{b^2-ac}{y\left(x^3+y^3+z^3-3xyz\right)}=\frac{c^2-ab}{z\left(x^3+y^3+z^3-3xyz\right)}\)
=> \(\frac{a^2-bc}{x}=\frac{b^2-ac}{y}=\frac{c^2-ab}{z}\)(Đpcm)
=221-218
=218.[28-1]
=218.7 chia hết cho 7
=>87-218 chia hết cho 7
Vay...
AB vuông góc vs AC(tam giác ABC vuông tại A)
EK vuông góc vs AC
\(\Rightarrow\)AB//EK
\(\Rightarrow\)góc BAE =AEK (2 góc slt) (1)
Vì AD=BE \(\Rightarrow\)tam giác ABE cân tại B
\(\Rightarrow\)góc BAE = BEA (2)
Từ(1) và(2) \(\Rightarrow\)góc BEA=AKE
Xét 2 tam giác HEA và AKE
AHE=AKE=90 độ
AE: chung
HEA=KEA
\(\Rightarrow\)tam giác HEA=KEA (ch-gn)
\(\Rightarrow\)AH=AK(2 cạnh tương ứng)
\(\frac{6^6+6^3.3^3+3^6}{-73}=\frac{3^6.\left(2^6+2^3+1\right)}{-73}=\frac{3^6.73}{\left(-73\right)}=-3^6=-729\)
a) vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:
y=kx
6=k3
k=6/3=2
vậy y đối với x theo hệ số tỉ lệ là 2
b) y=2x
hồi chiều kiểm tra 1 tiết toán đại bạn làm zậy đấy
Â)vì 2 đại lượng x và y tỉ lệ thuận với nhau nên:
y=kx
=>6=k3
k=6:3
k=2
b)y=2x