Tim so nguyen n de
(n + 2)2 - 3(n + 2) + 3 chia het cho (n + 2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có 2n+1=2(n-3)+7
=> 7 chia hết cho n-3
n nguyên => n-3 nguyên => n-3\(\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
Ta có bảng
n-3 | -7 | -1 | 1 | 7 |
n | -4 | 2 | 4 | 10 |
*) Ta có 6n+4=3(2n+1)+1
=> 1 chia hết cho 2n+1
n nguyên => 2n+1 nguyên => 2n+1 \(\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
Nếu 2n+1=-1 => 2n=-2 => n=-1
Nếu 2n+1=1 => 2n=0 => n=0
2n + 1 chia hết cho n - 3
2n + 1 = 2n - 6 + 7 = 2(n - 3) + 7
Vì 2n + 1 chia hết cho n - 3 và 2(n - 3) chia hết cho n - 3
=> 7 chia hết cho n - 3
=> n - 3 là ước nguyên của 7
Ta có bảng sau :
n - 3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
n | 4 | 10 | 2 | -4 |
5x + 2y - xy = 16
=> 5x + y(2 - x) = 16
=> 5x - 10 - y(x - 2) = 6
=> 5(x - 2) - y(x - 2) = 6
=> (5 - y)(x - 2) = 6
ta có bảng :
5-y | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
x-2 | 6 | -6 | 3 | -3 | 2 | -2 | 1 | -1 |
y | 4 | 6 | 3 | 7 | 2 | 8 | -1 | 11 |
x | 8 | -4 | 5 | -1 | 4 | 0 | 3 | 1 |
Ta có : \(x=5x',y=5y'\)trong đó a' và b' là hai số nguyên tố cùng nhau
\(x+y=12\Rightarrow5\left(x'+y'\right)=12\Rightarrow x'+y'=12:5=2,4\)
Giả sử \(x'\ge y'\)thì x' = 2,3,y' = 1 hoặc x' = -2,6 , y = 5 => x = \(5\cdot2,3=11,5\)
Không thỏa mãn điều kiện vì 12 không chia hết cho 5
Ta có : \(x=8x',y=8y'\)(như trên)
Có \(x+y=32\Rightarrow8\left(x'+y'\right)=32\Rightarrow x'+y'=4\)
Giả sử \(x'\ge y'\)thì x' = 3 , y' = 1 hoặc x' = 1,y' = 3 => \(x=8\cdot3=24,y=8\cdot1=8\)hoặc \(x=8\cdot1=8,y=8\cdot3=24\)
Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(24,8\right);\left(8,24\right)\right\}\)
C=21+3x2 chia hết cho 3
Ta có 21 chia hết cho 3
=>3x2 chia hết cho 3
=>3+x+2=3 mà 3+2=5=>loại
3+x+2=6=>5+x=6=>x=1
3+x+2=9=>5+x=9=>x=4
3+x+2=12=>x=7
3+x+2=15=>x=10 =>loại vì x có 2 chữ số
Vậy x=1 ; x=4 và x=7.
21+3x2 chia hết cho 3 vì 21 chia hết cho 3\(\Rightarrow\)3x2 chia hết cho 3\(\Rightarrow\)(3+x+2) chia hết cho 3
\(\Rightarrow\)(6+x) chia hết cho 3
\(\Rightarrow\)x thuộc {0;3;6;9}
Chúc bạn hok tốt!!
-2017 < x< 2018
x ={ -2016; -2015; -2014;....2017}
SSH của x là: (2017 + 2016) : 1+1= 4034( số)
Tổng x là: (2017 - 2016). 4034 : 2= 2017.
a
Ta có:\(2020\equiv1\left(mod3\right)\Rightarrow2020^{2019}\equiv1\left(mod3\right)\Rightarrow2020^{2019}-1\equiv0\left(mod3\right)\)
Khi đó:\(\left(2020^{2019}+1\right)\cdot\left(2020^{2019}-1\right)\equiv0\left(mod3\right)\)
suy ra đpcm
b
\(n^5+96n=n\left(n^4+96\right)\)
Để \(n^5+96n\) là số nguyên tố thì:\(n^4+96=1\left(h\right)n=1\)
Do \(n^4+96>1\Rightarrow n=1\)
Thay vào ta thấy thỏa mãn
Vậy n=1
a, =2020^4038 -1
Vì \(2020 \equiv 1 \pmod{3}\)
->\(2020^(4038) \equiv 1 \pmod{3}\)
->2020^4038 -1 chia hết cho 3 -> dpcm
Dịch:
Con mèo đen nhảy lên ghế. Nó nhìn xuống con chó trắng. Con chó đang nhai xương. Con mèo nhảy lên con chó. Con chó cứ nhai xương. Con mèo chơi với đuôi chó. Con chó cứ nhai xương. Con mèo nhảy trở lại ghế. Nó bắt đầu liếm bàn chân của nó. Con chó đứng dậy. Nó nhìn con mèo. Nó liếm lông của con mèo. Con mèo liếm mũi con chó. Con chó đã trở lại xương của nó. Một cậu bé chạy qua phòng. Anh ta mặc một chiếc áo màu vàng. Anh gần như chạy vào ghế. Con mèo nhảy khỏi ghế. Con mèo nhảy lên ghế sofa. Chiếc ghế rơi xuống sàn cạnh con chó. Con chó ngừng nhai xương. Con chó đuổi theo cậu bé. Chàng trai chạy ra đường. Anh ấy ném một cây gậy. Con chó đuổi theo cây gậy. Con chó nằm xuống. Nó nhai que.
-Tk cho mk nha-
-Mk cảm ơn-
Một con mèo và một con chó
Con mèo đen nhảy lên ghế. Nó nhìn xuống con chó trắng. Con chó đang nhai xương. Con mèo nhảy lên con chó. Con chó cứ nhai xương. Con mèo chơi với đuôi chó. Con chó cứ nhai xương. Con mèo nhảy trở lại ghế. Nó bắt đầu liếm bàn chân của nó. Con chó đứng dậy. Nó nhìn con mèo. Nó liếm lông của con mèo. Con mèo liếm mũi con chó. Con chó đã trở lại xương của nó. Một cậu bé chạy qua phòng. Anh ta mặc một chiếc áo màu vàng. Anh gần như chạy vào ghế. Con mèo nhảy khỏi ghế. Con mèo nhảy lên ghế sofa. Chiếc ghế rơi xuống sàn cạnh con chó. Con chó ngừng nhai xương. Con chó đuổi theo cậu bé. Chàng trai chạy ra đường. Anh ấy ném một cây gậy. Con chó đuổi theo cây gậy. Con chó nằm xuống. Nó nhai trên cây gậy
# hok tốt #
Vì (n+2)^2 chia hết cho n+2
3(n+2) chia hết cho n+2
=> (n+2)^2-3(n+2) chia hết cho n+2
để (n+2)^2 - 3(n+2) +3 chia hết cho n+2 thì 3 chia hết cho n+2
Hay n+2 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}
=> n thuộc{-1;-3;1;-5}
Vậy...........
hok tốt
Ta có (n+2)2 chia hết cho n+2 với mọi n nguyên
3(n+2) chia hết cho n+2 với mọi n nguyên
=> Để (n+2)2 -3(n+2) +3 chia hết cho n+2
=> 3 chia hết cho n+2
n nguyên => n+2 nguyên => n+2 \(\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
Ta có bảng