K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 12 2023

72 + [62 - (102 - 4.16)]

= 49 + [36 - (100 - 64)]

= 49 + [36 - 36]

= 49 + 0

= 49

24 tháng 12 2023

72 + [ 62 - (102 - 4.16)]

= 72 + [ 62 - (102 - 64)]

= 72 + [62 - 38]

= 72 + 24 

= 96 

24 tháng 12 2023

Độ cao mới của chiếc tàu đó so với mức nước biển là: -123 + 82 = -41(m)

Vậy độ cao mới của tàu là -41m so với mức nước biển.

Đ/số: -41m

24 tháng 12 2023

y + \(xy\) = 4\(x\) 

y(1 + \(x\)) = 4\(x\)

y  =  \(\dfrac{4x}{x+1}\) (đk: \(x\) ≠ - 1)

\(\in\)  Z; ⇒4\(x\)\(x\) + 1 ⇒ 4\(x\) + 4 - 4 ⋮ \(x+1\) 

⇒4.(\(x+1\)) - 4 ⋮ \(x+1\)⇒  \(x+1\) \(\in\) Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}

lập bảng ta có: 

\(x\) + 1  -4 -2 -1 1 2 4
\(x\) -5 -3 -2 0 1 3
y = \(\dfrac{4x}{x+1}\) 5 6 8 0 2 3
(\(x;y\)) (-5;5) (-3;6) (-2;8) (0;4) (1;2) (3;1)

'Theo bảng trên ta có các cặp số nguyên \(x;y\)

 thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)     \(\))  =  (-5; 5); (-3; 6); (-2; 8); (0; 4); (1; 2); (3; 1)

 

25 tháng 12 2023

\(\Leftrightarrow x\left(5-2y\right)=24\Leftrightarrow x=\dfrac{24}{5-2y}\)(1)

Để x nguyên \(\Rightarrow24⋮5-2y\Rightarrow\left(5-2y\right)=\left\{-24;-12;-8;-6;-4;-3-2;-1;1;2;3;4;6;8;12;24\right\}\)

Tìm y tương ứng thay vào (1) để tìm x

24 tháng 12 2023

Em nên viết bằng công thức toán học em nhé, như vậy sẽ giúp mọi người hiểu đề đúng và hỗ trợ tốt nhất cho em!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 1 2024

Lời giải:

Giả sử $a\geq b$. Vì $b+3\vdots a$ nên đặt $b+3=at$ với $t$ là số nguyên dương.

Vì $b=at-3< a$

$\Rightarrow a(t-1)< 3$

$\Rightarrow a(t-1)\leq 2$
Mà $a,t-1$ đều là số tự nhiên nên $a(t-1)\geq 0$

Vậy $a(t-1)=0$ hoặc $a(t-1)=1$ hoặc $a(t-1)=2$
TH1: $a(t-1)=0\Rightarrow t-1=0$ (do $a>0$

$\Rightarrow t=1$. Khi đó: $b+3=a$

$a+3\vdots b\Rightarrow b+3+b\vdots b\Rightarrow b+6\vdots b$

$\Rightarrow 6\vdots b\Rightarrow b\in \left\{1; 2; 3; 6\right\}$

Nếu $b=1$ thì $a=4$ (tm)

Nếu $b=2$ thì $a=5$ (tm)

Nếu $b=3$ thì $a=6$ (tm)

Nếu $b=6$ thì $a=9$ (tm)

TH2: $a(t-1)=1\Rightarrow a=t-1=1$

$\Rightarrow a=1; t=2$.

$b+3=at=2a=2\Rightarrow b=-1$ (vô lý => loại)

TH3: $a(t-1)=2\Rightarrow (a,t-1)=(1,2), (2,1)$

$\Rightarrow (a,t)=(1,3), (2,2)$
Nếu $a=1, t=3$ thì: $b+3=at=3a=3\Rightarrow b=0$ (loại)

Nếu $a=2; t=2$ thì $b+3=at=4\Rightarrow b=1$

Vậy $(a,b)=(4,1), (5,2), (6,3), (9,6), (1,2)$ và hoán vị.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 1 2024

Bài 8:

$A=2^{2n+1}+3^{2n+1}=4^n.2+9^n.3$

$\equiv (-1)^n.2+(-1)^n.3\pmod 5$

Nếu $n$ chẵn:

$A\equiv (-1)^n.2+(-1)^n.3\equiv 2+3\equiv 5\equiv 0\pmod 5$

$\Rightarrow A\vdots 5$

Nếu $n$ lẻ:

$A\equiv (-1)^n.2+(-1)^n.3\equiv -2+(-3)\equiv -5\equiv 0\pmod 5$

$\Rightarrow A\vdots 5$

Vậy $A$ chia hết cho $5$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
6 tháng 1 2024

Bài 9:

Có: $2^5=32\equiv 1\pmod {31}$

$\Rightarrow 2^{2002}=(2^5)^{400}.2^2\equiv 1^{400}.2^2\equiv 4\pmod {31}$

$\Rightarrow 2^{2002}-4\equiv 0\pmod {31}$

$\Rightarrow 2^{2002}-4\vdots 31$

24 tháng 12 2023

kém 4 lần số lớn 

24 tháng 12 2023

\(x,y=140\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{140}+\dfrac{1}{140}=\dfrac{2}{140}=\dfrac{1}{70}\)

24 tháng 12 2023

Có: \(\dfrac{2}{x-2}-\dfrac{2}{x+2}=2\left(dkxd:x\ne\pm2\right)\)

\(\Rightarrow2\cdot\left(\dfrac{1}{x-2}-\dfrac{1}{x+2}\right)=2\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{x-2}-\dfrac{1}{x+2}=1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2-x+2}{x^2-4}=1\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{x^2-4}=1\)

\(\Rightarrow x^2-4=4\)

\(\Rightarrow x^2=8\)

Thay \(x^2=8\) vào \(\left(x^2+1\right)^2\), ta được:

\(\left(8+1\right)^2=9^2=81\)

24 tháng 12 2023

    \(\dfrac{2}{x-2}\) - \(\dfrac{2}{x+2}\) -  2 = 0

   2.(\(\dfrac{1}{x-2}\) - \(\dfrac{1}{x+2}\) - 1) = 0

    \(\dfrac{1}{x-2}\) - \(\dfrac{1}{x+2}\)  - 1 = 0

    \(\dfrac{x+2-\left(x-2\right)-\left(x-2\right).\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = 0

     \(x\) + 2 - \(x\) + 2 - (\(x^2\) + 2\(x\) - 2\(x\) - 4) = 0

                        4 - \(x^2\) + 4 = 0

                              8 - \(x^2\) = 0

                                    \(x^2\)  = 8

Thay \(x^2\)  = 8 vào ( \(x^2\) + 1)2  ta có: (\(x^2\) + 1)  = (8 + 1)2 = 92 = 81