giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{4.6}+...+\dfrac{2}{98.100}\right)=\dfrac{1}{100}\)
\(x-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{98}-\dfrac{1}{100}\right)=\dfrac{1}{100}\)
\(x-\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}\right)=\dfrac{1}{100}\)
\(x=\dfrac{51}{200}\)
Số học sinh nam là:
40 x 75 : 100 = 30 (học sinh)
Số học sinh nữ là:
40 - 30 = 10(học sinh)
Đáp số; 10 học sinh nữ
HT
(= Thứ 6 xâo
Đoán v hoiii ...! Trúng thỳ chúng khoqq chúng thỳ thôyy
Lời giải:
Sau mỗi giờ tổng quãng đường mà ô tô và xe máy đi được là:
54+36=90(km)
Thời gian ô tô đi từ A đến B cũng bằng thời gian xe máy đi từ B đến A
180:90=2 (giờ)
a) Thời gian hai xe gặp nhau là:
2giờ+7giờ30phút=9giờ30phút
b) Chỗ 2 xe gặp nhau cách A số ki-lô-mét là
54x2=108(km)
Đáp số: a) 9giờ30phút
b) 108 km
Giải thích:
Mỗi giờ xe đi được quãng đường bằng vận tốc của nó.
Hai xe đi ngược chiều nhau, nên mỗi giờ hai xe đi được quãng được bằng tổng vận tốc của hai xe.
\(Q=\frac{x^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{y^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{z^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)
Ta có:
\(\frac{x^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}-\frac{y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}=\frac{x^4-y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}=x-y\)
Tương tự:
\(\frac{y^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}-\frac{z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}=y-z\)
\(\frac{z^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}-\frac{x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}=z-x\)
Cộng lại vế với vế ta được:
\(\frac{x^4-y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{y^4-z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y-z\right)}+\frac{z^4-x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}=0\)
Suy ra \(2Q=\frac{x^4+y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{y^4+z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{z^4+x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)
\(\ge\frac{\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{2}}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{\frac{\left(y^2+z^2\right)^2}{2}}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{\frac{\left(z^2+x^2\right)^2}{2}}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)
\(=\frac{x^2+y^2}{2\left(x+y\right)}+\frac{y^2+z^2}{2\left(y+z\right)}+\frac{z^2+x^2}{2\left(z+x\right)}\)
\(\ge\frac{\frac{\left(x+y\right)^2}{2}}{2\left(x+y\right)}+\frac{\frac{\left(y+z\right)^2}{2}}{2\left(y+z\right)}+\frac{\frac{\left(z+x\right)^2}{2}}{2\left(z+x\right)}\)
\(=\frac{x+y}{4}+\frac{y+z}{4}+\frac{z+x}{4}\)
\(=\frac{x+y+z}{2}=\frac{1}{2}\)
Dấu \(=\)xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{3}\).
Vậy \(minQ=\frac{1}{4}\)đạt tại \(x=y=z=\frac{1}{3}\).