(x-3)^x+3-(x-3)^x+1=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`#3107.101107`
a)
`3 \times 4^3 \times 25`
`= 3 \times 4^2 \times 4 \times 25`
`= 3 \times 16 \times 100`
`= 48 \times 100`
`= 4800`
b)
`3 \times 2^6 \times 125`
`= 3 \times 2^3 \times 2^3 \times 125`
`= (3 \times 2^3) \times (2^3 \times 125)`
`= 24 \times 1000`
`= 24000`
c)
`2^3 \times 85 + 2^3 \times 37 + 2^3 \times 3`
`= 2^3 \times (85 + 37 + 3)`
`= 2^3 \times 125`
`= 8 \times 125`
`= 1000`
d)
`4^3 \times 98 - 4^3 \times 58 - 4^3 \times 15`
`= 4^3 \times (98 - 58 - 15)`
`= 4^3 \times 25`
`= 4^3 \times 25`
`= 16 \times 4 \times 25`
`= 16 \times 100`
`= 1600`
Trong các biểu thức, 1 vài số trong biểu thức là lũy thừa. Bạn phải sử dụng chính xác kí hiệu của nó, chứ không phải viết thường. Như vậy kết quả sẽ sai hoàn toàn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X+y+y=27X+X+y+y=38
2X + 2y = 38
Tiếp theo, chúng ta có thể chia cả hai vế của phương trình cho 2:
X + y = 19
Vì vậy, giá trị của y là 19 - X.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=3+3^2+3^3+...+3^{2018}\)
\(3B=3.\left(3+3^2+3^3+...+3^{2018}\right)\)
\(3B=3^2+3^3+3^4+...+3^{2019}\)
\(3B-B=\left(3^2+3^3+3^4+...+3^{2019}\right)-\left(3+3^2+3^3+...+3^{2018}\right)\)
\(2B=3^{2019}-3\)
\(\Rightarrow B=\dfrac{3^{2019}-3}{2}\)
\(#WendyDang\)
\(B=3^1+3^2+3^3+...+3^{2018}\)
\(3\cdot B=3^2+3^3+3^4+...+3^{2019}\)
\(B=(3^{2019}-3):2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây là toán lớp 2 nha cả nhà. Giải theo cách học sinh lớp 2 được học
Tổng số kẹo của hai bạn:
10 + 6 = 16 (cái)
Số kẹo của mỗi bạn:
16 : 2 = 8 (cái)
Số kẹo Nam cho Bình:
10 - 8 = 2 (cái)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(147=3\cdot7^2\)
\(\Rightarrow3\cdot49=21\cdot7=147\cdot1=147\)
\(\left(-3\right)\cdot\left(-49\right)=\left(-21\right)\cdot\left(-7\right)=\left(-147\right)\cdot\left(-1\right)=147\)
#\(Toru\)
\(147=3\cdot7^2\)
Nếu dùng máy Casio thì bạn có thể kiểm tra như này nhé
147 → = → shift → \(^o\) \('\) \(''\) nhé
\(\left(x-3\right)^{x+3}-\left(x-3\right)^{x+1}=0\)
\(\left(x-3\right)^{x+1}\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=0\)
\(\left(x-3\right)^{x+1}\left(x^2-6x+8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x^2-6x+8=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{2;3;4\right\}\)
\((x-3)^{x+3}-(x-3)^{x+1}=0\\\Rightarrow (x-3)^{x+1}[(x-3)^2-1]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^{x+1}=0\\\left(x-3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\\left(x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
#\(Toru\)