K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2Y^3-1=15

=> 2.(y^3)=16

y^3=8

y=2

x+16/9=2+30/16

x+16/9=31/8

x=151/72

25 tháng 2 2016

mình giải đại nhưng vẫn đúng nha bạn! Kết quả ra = 18 nha!! ^^

23 tháng 2 2016

a, vì (x-1)^2 >/ 0 với mọi x

(y-1)^2 >/ 0 với mọi y

=>(x-1)^2+(y-1)^2 >/ 0 với mọi x,y

=>(x-1)^2+(y-1)^2+3 >/ 3

Do đó Amax=3

 Dấu "=" xảy ra<=>(x-1)^2=0<=>x=1

(y-1)^2 =0<=>y=1

23 tháng 2 2016

a) x=1,y=1

b) x=3,y=0

23 tháng 2 2016

thiếu = 4 

x^2 + 1/x^2 - 2 + y^2+1/y^2 - 2 = 0

=( x^2 -2*x*1/x*1/x^2 )  +  ( y^2-2*y*1/y+1/y^2)=0

= ( x-1/x)^2 + ( y-1/y)^2 =0 

Ta có

(x-1/x) = 0  và y-1/y = 0 

Suy ra x = +1 -1

y = +1,-1

23 tháng 2 2016

giúp mk với các bạn 

mai mk phải nộp rùi 

23 tháng 2 2016

moi hok lop 6 thoi

22 tháng 2 2016

Ta có: 2

2^2 = 2 + 2 (hai lần)

3^2 = 3 + 3 + 3 (3 lần)

4^2 = 4 + 4 + 4 + 4 (4 lần)

x^2 = x + x + …… + x (x lần)

Theo bảng đạo hàm của các hàm số cơ bản,

x^2 = 2.x^(2-1) = 2x

x = 1.x^(1-1) = 1

Vậy,  x^2 = x + x + …… + x (x lần) 

<=> 2x = 1 + 1 + ....+ 1 (x lần)

<=> 2x = x (đúng với mọi giá trị x)

Nếu x = 1, ta có 2 = 1

22 tháng 2 2016

lưu ý đây ko phải câu giải trí đâu

22 tháng 2 2016

moi hok lop 6 thoi

13 tháng 3 2016

1

a.3x=x+12            b.x=2x-1              c. 2x-1=x+4              d.x-3-x=7                         e   x-3=x-1             g.TH1: x>0

  =>3x-x=12              =>x=1                x=5                               x=5                                    x=2                 2x-6+5x=9

=>12=2x                                                                                                                                                  =>7x=15=>x=15/7

=>x=6                                                                                                                                                     tH2:x=0=>thay vào=> ( loại)

                                                                                                                                                              th3 x<0

                                                                                                                                                                  -2x+6+5x=9=>3x=3=>x=1

i. th1 x>0 =>2x-1+3x=5=>5x=6=>x=1,2                h.làm tương tự như i=>x=3;x=1

  th2 x=0=> thay vào => loại

 th3 x<0=>-2x+1+3x=5=>x=4

2.

x=-x-14=x

b.x-8+x=5c.x-2+x-1=1d.-x-3-x=3e.x-3=2x+1g.2x-1=2x+2
x=-72x=13x=2-2x=6x=-4 
 x=6,5 x=-3  
 t    
18 tháng 2 2017

tui ko biet vai kho