cho tam giác ABC ( góc BAC< 90 độ ) , AH vuông góc với BC.gọi E và F lần lượt là các điểm đối xứng của H qua AB;AC . đường thẳng EF cắt B;C lần lượt tại M và N .
CMR : a) AE=AF
B) HA là phân giác của góc MHN
c) Chung minh : CM song song với EH
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay x;y;z vào sẽ có biểu thức
M=\(\frac{\left(-5\right)^5.\left(\left(-4\right)+16^2\right)\left(\left(-4\right)^2-16^3\right)\left(\left(-4\right)^2+16^2\right)}{\left(-4\right)^2+16^2+\left(-5\right)^2+1}=0\)
Bạn cho mk nha!
Thay x;y;z vào sẽ có biểu thức
M=\(\frac{\left(-5\right)^5.\left(\left(-4\right)+16^2\right)\left(\left(-4\right)^2-16^3\right)\left(\left(-4\right)^2+16^2\right)}{\left(-4\right)^2+16^2+\left(-5\right)^2+1}=0\)
Bạn cho mk nha!
( x - 1 )^( x + 2 ) = ( x - 1 )^( x + 4 )
=> x + 2 = x + 4
=> 2 = 4 ( vô lí )
=> x = ∅
b) C/m 3 góc đó bằng nhau hoặc j j đó coi trong sách hihi
duyệt đi
A B C E D
a)ta có: AB=AC
AE=AD
EB=AB-AE
DC=AC-AD
suy ra EB=CD
ta có: AE=AD suy ra tam giác AED là tam giác cân tại A
ta có:\(ABC=\frac{180^o-A}{2}\)
\(AED=\frac{180^O-A}{2}\)
suy ra ED//BC( 2gocs đồng vị)
b)ta có: tam giác ABC cân tại A suy ra B= C
xét tam giác EBC và DCB có:
EB=DC(cmt)
B=C
BC(chung)
suy ra tam giác EBC= tam giác DCB(c.g.c)
suy ra BEC=CDB=90 độ
suy ra CE_|_ AB
\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{z}=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{y}{1}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{3}=\frac{z}{12}\)
=>x=2k;y=3k;z=12k
thay vào ta có:
\(\frac{1}{2k}+\frac{1}{3k}+\frac{1}{12k}=1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{1}{k}+\frac{1}{3}.\frac{1}{k}+\frac{1}{12}.\frac{1}{k}=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{12}\right)\frac{1}{k}=1\)
\(\Rightarrow\frac{11}{12}.\frac{1}{k}=1\Rightarrow\frac{1}{k}=\frac{1}{\frac{11}{12}}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6};y=\frac{11}{4};z=11\)
\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{z}=\frac{1}{4}\Rightarrow\frac{y}{1}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{y}{3}=\frac{z}{12}\)
\(\Rightarrow x=2k;y=3k;z=12k\)
Thay vào ta có:
\(\frac{1}{2k}+\frac{1}{3k}+\frac{1}{12k}=1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{1}{k}+\frac{1}{3}.\frac{1}{k}+\frac{1}{12}.\frac{1}{k}=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{12}\right)\frac{1}{k}=1\)
\(\Rightarrow\frac{11}{12}.\frac{1}{k}=1\Rightarrow\frac{1}{k}=\frac{1}{\frac{11}{12}}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{6};y=\frac{11}{4};z=11\)
\(2x^2+4-\left(x^2-\frac{3}{2}\right)=\left(-3+4x^2\right)+\left(-\frac{4x^2}{3}+1\right)\)
\(2x^2-x^2+4+\frac{3}{2}=\)\(-3+1+4x^2-\frac{4x^2}{3}\)
\(x^2+\frac{11}{2}=-2+-\frac{16x^2}{3}\)
\(x^2+\frac{16x^2}{3}=\frac{-11}{2}-2=-\frac{15}{2}\)
\(\frac{19x^2}{3}=-\frac{15}{2}\)
\(19x^2=\frac{-15}{2}.3=-\frac{45}{2}\)
\(x^2=\frac{-45}{2}:19=-\frac{45}{38}\)