K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2020

B = 75% => B = 3/4

Ta có :\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2018^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}=1-\frac{1}{2018}\)

Vì \(\frac{1}{2018}< \frac{1}{4}\Rightarrow1-\frac{1}{2018}>1-\frac{1}{4}\Rightarrow A>\frac{3}{4}\)=> A > B

11 tháng 6 2020

\(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{2018^2}\)

\(B=75\%=\frac{3}{4}\)

Ta có:\(A=.......\)

         \(=\frac{1}{4}+\left(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2018^2}\right)< \frac{1}{4}+\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2017.2018}\right)\)

                                                                                              \(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2018}=\frac{3}{4}-\frac{1}{2018}< \frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow A< B\)

11 tháng 6 2020

a . Tính yOz 

b...................:xOm = 125o . Chứng tỏ rằng Om là tia phân giác của yOt

Của bài trên nha m.n

15 tháng 5 2021

a, P/S tương ứng với số phần cuốn sách bạn Vân đọc trong 2 ngày đầu :

     1/3 + 5/12 = 3/4 ( cuốn sách )

b, Cuốn sách có :

    35 : ( 1- 3/4 - 5/12 ) = 140 ( trang )

Đ/s:.................

* iem giải bài dư lày đã ok chưa thì chủ :v ( đùa thoyyy , cái chính iem muốn nói là " iem có làm sai thì mong thì chủ thongcam " ) *

#Ninh Nguyễn

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\)và \(3x-y=5\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{3x-y}{3.2-5}=\frac{5}{1}=5\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=5\\\frac{y}{5}=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=10\\y=25\end{cases}}}\)

Sửa đề : \(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}\) và \(x-y=9\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau 

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{4-7}=\frac{9}{-3}=-3\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{4}=-3\\\frac{y}{7}=-3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-21\end{cases}}}\)

a, \(2\frac{7}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\)

\(\Leftrightarrow\frac{25}{9}-\frac{12}{13}x=\frac{7}{9}\Leftrightarrow\frac{12}{13}x=2\Leftrightarrow x=\frac{13}{6}\)

b, \(\frac{x-12}{4}=\frac{9-3x}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2-12x=36-12x\Leftrightarrow x^2-12x-36+12x=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-36=0\Leftrightarrow x^2=36\Leftrightarrow x=\pm6\)